Tạm giam giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động

  • 31/12/2015 07:18
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 30-12, CQĐT CAQ Long Biên, Hà Nội đã tạm giam Phạm Văn Dũng (60 tuổi, HKTT ở xã Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 2.000 USD và 160 triệu đồng.

Tạm giam giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động ảnh 1Đối tượng Phạm Văn Dũng 

Thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Phạm Văn Dũng là Giám đốc Công ty TNHH thương mại & tư vấn Việt Nhật, trụ sở tại số 75/154 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên. Theo CQĐT, đầu tháng 3-2014, Dũng loan tin Công ty Việt Nhật tuyển lao động đi làm công trình thủy điện cho nhà thầu quốc tế với mức lương 1.500 euro /tháng, chi phí đi 7.000 USD. 

Tin vào những thông tin quảng cáo này,  5 người quê quán ở Vĩnh Phúc và Ninh Bình đã nộp tiền, hồ sơ cho Dũng tổng cộng 160 triệu đồng và 2.000 USD. Nhận tiền của các bị hại nhưng Dũng không đưa được ai xuất ngoại. Trước dấu hiệu nghi vấn, các bị hại đã làm đơn tố cáo đến CAQ Long Biên. 

Quá trình tổ chức điều tra, căn cứ  vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, CQĐT CAQ Long Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và khởi tố bị can đối với Dũng cùng về tội danh nêu trên. Theo CQĐT, ngoài hành vi trên, Dũng còn nhận tiền và hồ sơ của 3 người khác để làm thủ tục đi du học ở Hàn Quốc, với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng và hàng chục nghìn USD.  

Vụ án đang được CQĐT CAQ Long Biên khai thác mở rộng; đề nghị ai là bị hại của Phạm Văn Dũng, đến đội CSKT CAQ Long Biên trình báo, cung cấp thông tin.                           

Tin cùng chuyên mục