TP.HCM

Tài xế thông đồng trộm xe rượu ngoại rồi hoang báo bị cướp

  • 15/04/2014 15:41
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Tài xế lái xe container đã thông đồng cùng kẻ khác, tháo xe trộm hàng trăm thùng rượu ngoại. Sau đó, chúng dựng lên hiện trường xe bị cướp đường.

Trần Văn Thành (SN 1987, quê tỉnh Kiên Giang)  là tài xế lại xe container cho công ty TNHH Tâm Như (ở quận 6, TP.HCM). Thành có quen biết với Nguyễn Hoài Hận (SN 1980, quê tỉnh An Giang) , Trần Trí Trung (SN 1990, quê tỉnh An Giang). Hận và đối tượng tên Tài (không rõ lai lịch) rủ Thành khi nào chở hàng thì báo cho Hận và Tài biết để cùng nhau lấy trộm tài sản.

Tài xế thông đồng trộm xe rượu ngoại rồi hoang báo bị cướp ảnh 1
Tài xế và đồng bọn thông đồng cùng nhau trộm rượu ngoại.


Ngày 23/12/2010, Thành được công ty Tâm Như giao điều khiển xe đầu kéo qua cửa khẩu Mộc Bài sang Campuchia để chở hàng là gồm 12.600 chai rượu Henessy V.S.O.P của công ty TNHH thương mại và tiếp vận T&A Việt Nam (ở Hải Phòng) đã ký hợp đồng giao công ty Tâm Như vận chuyển từ cửa khẩu Mộc Bài về Cảng Sài Gòn, TP.HCM. Tổng trị giá của lô hàng trên là 44.100 USD.

Sau khi nhận hàng, Thành điều khiển xe chở lô hàng trên về TP.HCM. Trên đường về, Thành đã gọi điện thoại báo cho Hận và Tài biết. Hận thỏa thuận trước là mỗi chai rượu trộm cắp được sẽ cho Thành 150 ngàn đồng. Sau đó, Hận và Tài hẹn Thành khi về đến huyện Củ Chi, TP.HCM sẽ cho người ra đón và dẫn đến địa điểm thực hiện việc lấy trộm rượu. Khoảng 19h, ngày 28/12/2010, khi đến ngã tư An Sương, quận 12, Tài và Trung ra đón rồi dẫn đường cho Thành điều khiển xe vào một bãi xe ở quận Bình Tân.

Tại đây, Trung khoan phá các ốc vít mở cửa container và cùng Tài lấy trộm rượu. Tiếp đó, Trung thuê người đến bốc vác và thuê xe chở 833 thùng rượu trộm được đem về xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh cất. Sau đó Thành thấy Trung, Tài và Hận đã chuyển hết xe rượu nhưng không đưa tiền nên Thành yêu cầu Trung, Tài và Hận phải đưa tiền mới cho chở tiếp số hàng còn lại. Khi đó, Tài hứa hẹn với Thành là sẽ đưa sau. Do sợ Trung, Tài chuyển hết lô hàng mà không trả tiền nên Thành không cho cả hai chở tiếp nên Trung cùng đồng bọn đã bỏ đi.

Thành lo sợ vụ việc thông đồng trộm cắp bị phát hiện nên gọi điện thoại báo cho công ty biết là bị cướp. Và sau đó, vụ việc được trình báo công an quận Bình Tân. Khi công an khám nghiệm hiện trường thì phát hiện hàng trong xe bị xáo trộn do quá trình bốc vác trước đó và hành vi của Thành đã bị bại lộ. Tổng tài sản bị chúng chiếm đoạt  trị giá gần 13 tỷ đồng.

Ngày 30/12/2010, Thành bị công an bắt khẩn cấp. Ngày 28/8/2011, Trung bị công an tỉnh Tiền Giang bắt về tội “trộm cắp tài sản”. Ngày 22/4/2012, Hận bị công an tỉnh Bình Dương bắt về tội “cướp tài sản”.

Ngày 15/4, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thành 13 năm tù, Trần Trí Trung và Nguyễn Hoài Hận cùng mức án 12 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”. Được biết trước đó, Nguyễn Hoài Hận đã bị Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM xử phạt tù chung thân trong một vụ án khác về tội “cướp tài sản”. Như vậy, cộng với bản án này, bị cáo Nguyễn Hoài Hận phải chấp hành tổng hình phạt là tù chung thân.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích