Tài sản của nữ hoàng Elizabeth xuống mức thấp kỉ lục

  • 29/01/2014 14:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo một bản báo cáo mới của quốc hội,  lượng tiền mặt dự trữ của nữ hoàng Elizabeth đang đạt mức thấp kỉ lục là 1.6 triệu USD. 

Một vài thành viên quốc hội nói rằng cố vấn tài chính của bà đã chi quá nhiều tiền mặt làm lượng tiền dự trữ của bà hạ xuống từ 57 triệu USD năm 2001 xuống còn 1.6 triệu USD trong năm nay, theo tờ TeleGraph.

Tài sản của nữ hoàng Elizabeth xuống mức thấp kỉ lục ảnh 1
Lượng tiền dự trữ của nữ hoàng hạ xuống từ 57 triệu USD năm 2001 xuống còn 1.6 triệu USD năm nay

“Chúng tôi tin rằng bộ tài chính có trách nhiệm chủ động can thiệp vào các hoạt động tài chính của hoàng gia – nhưng có vẻ như họ đã thất bại trong việc này”, bà Margaret Hodge của đảng lao động nói.

Trong khi chi tiêu tăng nhanh chóng mặt thì cung điện Buckingham và lâu đài Windsor đang bị hư hỏng và cần nhiều chi phí sửa chữa, những thành viên này khẳng định.

Bà Hodge nói: “Hoàng gia cần lên kế hoạch cẩn thận trong vấn đề chi tiêu. Ngay cả những công việc sửa sang lại cung điện trở về điều kiện chấp nhận được cũng sẽ tốn rất nhiều tiền”.

Tuy nhiên, người đại diện của cung điện Buckingham lại bênh vực hoàng gia và nói tình hình tài chính của họ đang ở mức tốt và việc sửa sang lại cung điện hoàng gia là điều cần làm trước tiên.

Theo NYPost

Tin cùng chuyên mục