Tác giả "Quyền sư" ra sách mới bàn về võ học

  • 23/08/2017 16:28
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
ANTD.VN -Sau Quyền Sư - cuốn sách nổi tiếng trong làng võ và bestseller làng văn, nhà văn - võ sư Trần Việt Trung tiếp tục cho ra mắt bạn đọc “Sư Đệ - Học phái Dưỡng sinh – Nhu Quyền” như là một sự tiếp nối của cuốn sách đầu tay thành công ngoài mong đợi.
Sư đệ - Học phái Dưỡng sinh Nhu quyền

Sư đệ - Học phái Dưỡng sinh Nhu quyền

Trong , tác giả dùng hết tâm lực để hướng đến, việc dạy và học võ chính là việc dạy và học làm Người. Nói chuyện võ để nói về người thầy, qua câu chuyện người thầy để nói về sự dạy và sự học.

Nhân vật chính của cuốn sách là Tám, một học sinh Hà Nội trong suốt quãng đường trưởng thành hơn 40 năm. Từ những đụng độ kiểu học trò, khảng khái và nghĩa hiệp, tuy không tránh khỏi nóng nảy hay liều lĩnh, Tám phương trưởng thành một đệ tử học võ hết sức thành tâm, nghiêm cẩn, trang trọng và cuối cùng là một võ sư, một người thầy với nhiều học trò có số phận éo le, khắc khoải nhưng luôn giữ vững đạo nghĩa của một môn phái. Cuốn sách lấy bối cảnh của Hà Nội một thời để nhớ và cũng là lời tri ân sâu sắc tới Hà Nội.

Nhà văn, võ sư Trần Việt Trung

Nhà văn, võ sư Trần Việt Trung

Trong khuôn khổ Hội sách quốc tế Hà Nội, một cuộc giao lưu với tác giả Trần Việt Trung sẽ được tổ chức vào chiều 24-8 tại sân khấu chính Hội sách, Công viên Thống Nhất với sự tham dự của nhà báo Hữu Việt, tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh cùng Nhà văn Đỗ Phấn.

Tại cuộc giao lưu, các khách mời, cùng bạn đọc cùng đàm luận về những khía cạnh khác nhau của võ học. Học võ, hiểu võ và dụng võ – đó là quá trình tự dưỡng bản thân để thấu hiểu chân giá trị của cuộc sống và hoàn thiện con người. Đặc biệt, trong chương trình, còn có những màn trình diễn công phu với sự kết hợp nhuần nhụy võ thuật - nghệ thuật của chính Sư - Đệ học phái.

Tin cùng chuyên mục