Tác dụng phụ của nha đam có thể gây biến chứng thai kỳ

  • 07/08/2018 06:30
  • 0 bình luận
  • T.L
  • In bài
ANTD.VN - Nha đam được sử dụng rộng rãi trong các loại thực phẩm có hương vị, mỹ phẩm, thuốc thảo dược và thực phẩm bổ sung. Gel nha đam được tạo thành 96% nước và chứa các vitamin A, B, C và E. Nha đam có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, việc sử dụng nha đam không đúng cách có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng. 
Tác dụng phụ của nha đam có thể gây biến chứng thai kỳ

Dị ứng da. Việc sử dụng gel nha đam trong một thời gian dài có thể gây dị ứng da như viêm, phát ban và đỏ mí mắt. Các tác dụng phụ khác trên da bao gồm khô da, da mẩn ngứa.

Giảm lượng đường trong máu. Nha đam có liên quan đến giảm lượng đường trong máu và do đó bệnh nhân tiểu đường nên thận trọng khi tiêu thụ nha đam.

Các biến chứng trong thai kỳ và cho con bú. Cả gel và nhựa nha đam đều không an toàn cho bà mẹ mang thai và cho con bú khi ăn phải. Lý do là nha đam có thể kích thích các cơn co thắt tử cung và gây ra các biến chứng như sảy thai và làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh. Trong trường hợp người mẹ cho con bú, tiêu thụ nước ép nha đam có thể ảnh hưởng đến em bé.

Gây độc gan. Sử dụng liều cao nha đam có thể dẫn đến viêm gan. Sự hiện diện của nhiều hợp chất hoạt tính sinh học như C-glycosides, anthraquinon, anthone, lectins, polymannans và acetylated mannans trong nha đam có thể ảnh hưởng đến quá trình giải độc của gan và điều này có thể dẫn đến tổn thương gan.

Suy thận. Nha đam có thể tương tác với một số loại thuốc (thuốc trị tiểu đường, thuốc lợi tiểu) và có thể dẫn đến bệnh thận trong thời gian dài. Vì vậy, những người gặp vấn đề về thận nên tránh tiêu thụ nha đam.

Mất cân bằng điện giải. Tiêu thụ một lượng lớn nước ép nha đam có thể gây ra tiêu chảy và đau bụng do đó dẫn đến mất nước và mất cân bằng điện giải.

Khó chịu dạ dày. Nhựa nha đam có thể gây ra chuột rút, đau bụng, đầy bụng. Vì vậy, những người mắc bệnh dạ dày nên tránh uống nước ép nha đam.

Viêm loét đại tràng. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào về đường ruột như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng, tránh uống nước ép nha đam vì nhựa của có có thể là chất kích thích ruột.

Bệnh trĩ. Nếu bạn bị bệnh trĩ, không nên uống nước ép nha đam vì nó có thể làm cho tình trạng bệnh tồi tệ hơn.

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục