TP.HCM

Tá hỏa khi gói hàng gần 2,5 tỷ đồng bị tráo đổi bằng viên gạch nung

  • 04/04/2014 16:29
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ -Lấy viên gạch nung, quấn bằng keo cẩn thận, Phúc ra bến xe Miền Tây đổi tráo lấy gói hàng đựng tiền tỷ.

Trần Đức Phúc (SN 1990, ngụ huyện Cai Lậy,  tỉnh Tiền Giang) là nhân viên của tiệm vàng Hòa Hiếu, ở địa chỉ 582 Bà Hạt, phường 8, quận 10. Trong thời gian làm việc tại đây, Phúc thường được ông Hứa Ngọc Hòa (chủ tiệm vàng) thường xuyên giao cho Phúc đến bến xe Miền Tây gặp chủ xe khách, để nhận gói hàng do chị ruột của ông Hòa gửi thông qua xe khách tuyến Gò Công Tây – Bến xe Miền Tây.

Năm 2012, Phúc nghỉ việc và về Tiền Giang sinh sống. Do cần tiền tiêu xài nên Phúc nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị ông Hòa gửi cho ông này. Ngày 21/4/2013, Phúc lấy 1 viên gạch, quấn kĩ băng keo giống như gói hàng mà chị ruột của ông Hòa thường gửi trước đây. Khoảng 6h, ngày 22/4/2013, Phúc đón xe từ quê lên Bến xe Miền Tây, TP.HCM.

Tá hỏa khi gói hàng gần 2,5 tỷ đồng bị tráo đổi bằng viên gạch nung ảnh 1
Đánh tráo gói hàng bằng cục gạch, bị cáo đã lừa lấy tiền tỷ


Đến khoảng 8h30 cùng ngày, Phúc thấy xe khách mà trước đây Phúc hay đi nhận quà từ quê gửi lên cho ông Hòa nên Phúc mang gói hàng đã chuẩn bị sẵn đến gặp chủ xe. Sau đó Phúc nhận gói hàng do chị ông Hòa gửi cho tiệm vàng Hòa Hiếu và giao lại gói hàng giả của mình cho chủ xe sau đó bỏ đi.

Đến 9h cùng ngày, ông Trần Văn Dũ (nhân viên tiệm vàng Hòa Hiếu) đến bến xe Miền Tây gặp chủ xe khách để nhận gói hàng, thì chủ xe này cho biết đã có người lấy hàng rồi. Ông Dũ liền báo cho ông Hòa biết. Sau đó, ông Hòa đã đến công an phường An Lạc, quận Bình Tân trình báo. Cùng ngày, chủ chiếc xe khách trên biết được sự việc nên bất thình lình mở gói hàng Phúc gửi lại trước khi đi, thì tá hỏa thấy bên trong gói hàng là cục gạch nung màu đỏ.

Riêng Phúc, sau khi chiếm đoạt được gói tài sản trên, Phúc đón xe về Tiền Giang, nhưng khi đi đến huyện Bến Lức, tỉnh Long An thì Phúc xuống xe thuê khách sạn nghỉ và mở gói hàng ra xem. Phúc thấy có nhiều tiền Việt Nam, đô la Mỹ và một sợi dây chuyền vàng. Sợ bị công an phát hiện nên Phúc lấy toàn bộ số đô la Mỹ cất giấu dưới nệm và gầm giường của khách sạn rồi trả phòng ra về. Khoảng 15 phút sau, Phúc quay lại khách sạn lấy số đô la Mỹ trên đón xe về quê. Đến khi về nhà, Phúc lấy 3 triệu đồng tiêu xài, số còn lại Phúc cất giấu tại nhà vợ mình ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Đến 20h, ngày 22/4/2013, Phúc bị công an địa phương mời lên làm việc thì Phúc đã khai nhận mọi hành vi phạm tội và giao nộp số tiền gần 1,4 tỷ đồng, 56.000 USD trả lại cho bị hại. Riêng sợi dây chuyền vàng Phúc khai đã bỏ vào túi quần nên bị rơi lúc nào không hay biết. Ngày hôm sau, Phúc đã bị công an bắt tạm giam.

Theo kết quả điều tra, tổng số tài sản Phúc đã chiếm đoạt trong vụ án trên 2,5 tỷ đồng. Ngay sau khi biết được sự việc, phía gia đình Phúc cũng đã nộp lại số tiền 3 triệu đồng mà Phúc đã tiêu xài trước đó trả lại cho bị hại.

Mới đây TAND TP.HCM đã xét xử Trần Đức Phúc và tuyên phạt bị cáo 7 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin cùng chuyên mục