Syria thông báo bệnh nhân đầu tiên tử vong vì Covid-19

  • 30/03/2020 10:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Y tế Syria ngày 29-3 thông báo cho biết, một phụ nữ vừa tử vong trong phòng cấp cứu ở nước này dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19).
Các bác sĩ Syria tham gia chống dịch Covid-19

Các bác sĩ Syria tham gia chống dịch Covid-19

Theo hãng tin SANA của Syria, đây là ca tử vong đầu tiên do Covid-19 ở nước này. Số người dương tính mới với virus corona cũng tăng 4 ca trong ngày 29-3. Đến nay, Syria có tất cả 9 trường hợp nhiễm Covid-19.

Chính quyền Damascus đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt bao gồm cả phong tỏa, áp đặt giờ giới nghiêm để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. 

Các cửa hàng kinh doanh, trường học, đền thờ, cơ quan công sở, dịch vụ xe buýt công cộng đều bị đóng cửa.

Chuyên gia y tế quốc tế lo ngại rằng, dịch có thể bùng phát mạnh tại quốc gia Trung Đông này do không có các cơ sở y tế hiệu quả ,và Syria đã bị tàn phán bởi cuộc nội chiến kéo dài 9 năm qua.

Liên hiệp quốc (LHQ) gần đây cũng đã cảnh báo rằng, dịch bệnh có thể đe dọa Syria, nhất là đối với những người đang sống trong các trại tị nạn ở Idlib, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời kêu gọi các bên liên quan ngừng bắn trên khắp Syria để chống dịch Covid-19 lây lan.

Theo thống kê của Worldometers, tính đến nay, tổng cộng có 720.658 ca mắc Covid-19 được ghi nhận trên toàn cầu, trong đó có 647.219 ca ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc, đứng đầu là Mỹ với 141.169 ca, tổng số ca tử vong trên toàn cầu vì dịch bệnh này gây ra đã lên đến 33.918 người.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục