Syria phát hiện kho vũ khí và kho hóa chất độc hại của phiến quân ở Aleppo

  • 11/01/2017 18:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 10-1, các đơn vị kỹ thuật của quân đội Syria tiếp tục hoạt động rà phá bom mìn tại các quận huyện ở phía đông Aleppo, và đã phát hiện một kho vũ khí, đạn dược, một kho chứa hóa chất độc hại của lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Syria phát hiện kho vũ khí của phiến quân ở Aleppo

Syria phát hiện kho vũ khí của phiến quân ở Aleppo

Theo một nguồn tin quân sự ở Aleppo, sau khi đuổi người dân ở Bostan al-Qasr (Bustan al-Kaser) ra khỏi những ngôi nhà của họ, nhóm khủng bố đã biến những ngôi nhà cướp được của dân thành kho chứa vũ khí và đạn dược. Nơi đây còn được chúng sử dụng như một xưởng sản xuất các thiết bị quân sự.

Trước đó, chỉ huy nhóm rà phá bom mìn của Nga Ivan Gromov tiết lộ rằng, một khối lượng lớn vũ khí do Mỹ, Đức và Bulgari sản xuất đã được các công binh Nga phát hiện, khi họ đang làm nhiệm vụ rà phá bom mìn ở đông Aleppo.

"Đạn dược được tìm thấy với số lượng lớn như vậy là đủ cho một tiểu đoàn”, ông Gromov nói.

Ngoài ra, vào đêm ngày 10-1, quân đội Syria còn phát hiện và thu giữ kho lưu trữ các chất hóa học nguy hiểm của lực lượng Hồi giáo cực đoan, trong khi tiến hành rà phá bom mìn, các vật liệu nổ, và vũ khí còn sót lại trong các quận huyện ở đông Aleppo.

Các bao hóa chất độc hại của phiến quân được Syria tìm thấy ở Aleppo

Các bao hóa chất độc hại của phiến quân được Syria tìm thấy ở Aleppo

"Các bao chứa đầy các hóa chất độc hại có nguồn gốc từ Saudi Arabia, của một công ty có tên là Sachlo, có trụ sở tại Riyadh. Chúng có thể được phiến quân sử dụng làm vật liệu nổ, đồng thời có thể để chế tạo vũ khí hóa học. Như vậy, nguy cơ lực lượng chiến binh thánh chiến sử dụng vũ khí hóa học đã rõ ràng", nguồn tin địa phương cho biết.

Tin cùng chuyên mục