Syria: Nhóm thanh sát viên OPCW tới địa điểm thứ 2 tại Douma

  • 26/04/2018 10:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học cho biết, ngày 25/4, các chuyên gia thuộc tổ chức này đã tới khu vực thứ 2 tại thị trấn Douma của Syria trong bối cảnh họ đang tiến hành điều tra về vụ tấn công nghi sử dụng khí độc hồi đầu tháng 5 vừa qua.

Trong một thông báo, Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học (OPCW) nêu rõ: "Hôm nay nhóm FFM có nhiệm vụ tìm kiếm sự thật, đã tiến hành chuyến thăm tới khu vực thứ 2 tại Douma. Họ cũng thu thập các mẫu vật tại khu vực này". 

Các thanh sát viên OPCW tiến hành thu mẫu tại Douma, Syria

Các thanh sát viên OPCW tiến hành thu mẫu tại Douma, Syria

OPWC cho biết, các mẫu và các vật liệu khác được thu thập từ khu vực này cũng sẽ được đưa đến La Hay, Hà Lan để kiểm tra và phân tích. Địa điểm thứ hai các thanh sát viên lựa chọn là nơi có một đám cháy nhỏ và thiết bị phát nổ theo báo cáo vụ tấn công ngày 7/4.

Các thanh sát viên của OPCW sẽ tiếp tục với sứ mệnh tìm hiểu tại thực địa dựa trên các cuộc phỏng vấn với những người liên quan và phân tích các mẫu. Tuy nhiên, nhóm không cho biết việc kiểm tra sẽ mất bao nhiêu thời gian.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, người phát ngôn Đại sứ quán Nga Mikhail Sobolev cho biết Nga đang lên kế hoạch đưa khoảng 15 người Syria tới OPCW. Nga cho rằng những người này xuất hiện trong "các đoạn phim được dàn dựng" liên quan đến vụ tấn công bị nghi là sử dụng chất độc hóa học nêu trên.

Tin cùng chuyên mục