Syria: Mỹ dội bom phốt pho tại chiến trường Deir Ezzor, 3 thường dân thiệt mạng

  • 28/09/2017 08:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn nhà nước SANA (Syria) mới đây cho biết, liên quân do Mỹ dẫn đầu lại sử dụng bom có chứa phốt pho trắng tấn công vào một ngôi làng ở tỉnh Deir Ezzor, khiến 3 thường dân thiệt mạng.

Syria: Mỹ dội bom phốt pho tại chiến trường Deir Ezzor, 3 thường dân thiệt mạng ảnh 1

Mỹ sử dụng bom phốt pho trắng tấn công khu dân cư ngoại ô Deir Ezzor

Theo SANA, ít nhất 3 thường dân thiệt mạng và 5 người khác đã bị thương trong một cuộc không kích bằng bom phốt pho trắng nhằm vào phía đông nam thị trấn al-Suwar, tỉnh Deir Ezzor. Cuộc tấn công cũng làm hư hại các công trình công cộng và nhà cửa của dân trong khu vực.

Đây là trường hợp thương vong mới nhất mà dân thường phải hứng chịu do các cuộc không kích của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở Syria.

Trước đó, ngày 25-9, các cuộc không kích của liên quân đã cướp đi sinh mạng của 9 thường dân ở tỉnh Hasaka.

Còn vào ngày 17 - 9, SANA cho biết, các máy bay chiến đấu của liên quân đã gây ra cái chết cho ít nhất 12 thường dân gần thành phố Deir Ezzor.

Tháng 6-2017, không quân liên minh quân sự đã sử dụng bom phốt pho trắng tấn công vào các khu dân cư ở thành phố Raqqa. Vụ tấn công khiến 17 dân thường thiệt mạng.

Hồi đầu tháng 8-2017, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu thừa nhận có ít nhất 624 thường dân thiệt mạng ở Syria và Iraq kể từ khi họ bắt đầu chiến dịch tấn công tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vào năm 2014. Tuy nhiên, con số mà các truyền thông địa phương và tổ chức Quan sát nhân quyền Syria (SOHR) - một cơ quan do phương Tây hậu thuẫn ở London cho biết, con số này còn rất xa với sự thật.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục