Phiến quân pháo kích làm hơn 270 dân thường Syria thiệt mạng

  • 05/06/2016 16:09
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hơn 270 dân thường Syria đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong các vụ pháo kích của phiến quân nhằm vào các thành phố có đông người sinh sống.

Trước đó trong ngày, Trung tâm hòa giải Syria của Nga cho biết, hơn 40 người đã bị thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương trong một vụ pháo kích của phiến quân nhằm vào khu dân cư Sheikh Maqsood của người Kurd ở thành phố Aleppo.

Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin của Nga cho hay, các vụ pháo kích gây thương vong lớn nhất cho dân thường Syria trong nhiều tháng qua được thực hiện bởi lực lượng khủng bố Mặt trận Al Nusra.

Một góc thành phố Aleppo của Syria bị phiến quân tấn công

Một góc thành phố Aleppo của Syria bị phiến quân tấn công

Hãng thông tấn Itar-tass dẫn lời một quan chức thuộc trung tâm giám sát lệnh ngừng bắn của Nga cho biết: "Trong ngày qua, tiếp tục xảy ra các vụ bắn phá bằng súng phóng rocket, pháo, súng phòng không... vào các khu dân cư tại thành phố Aleppo".

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, các nhóm khủng bố gồm hơn 1.000 tay súng ở phía tây nam Aleppo đã bắt đầu cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng quân đội Syria triển khai tại khu vực Buraydah và tại trại huấn luyện ở al-Nasr.

Lệnh ngừng bắn tại Syria có hiệu lực từ ngày 27-2-2016 và đã được các biên tham chiến tại Syria tuân thủ nghiêm ngặt. Tuy nhiên, các nhóm khủng bố như IS và Mặt trận Al Nusra không tham gia lệnh ngừng bắn này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục