Syria: Israel tiếp tục ném bom căn cứ chiến lược của SAA ở Đông Homs

  • 03/09/2020 14:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Al-Masdar News ngày 3-9 đưa tin: Đêm thứ hai liên tiếp, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã ném bom vào một khu vực của Syria, gây ra những vụ nổ lớn sau khi vượt qua hệ thống phòng không của Quân đội Ả Rập Syria (SAA).
Syria: Israel tiếp tục ném bom căn cứ chiến lược của SAA ở Đông Homs ảnh 1

Một quả tên lửa phát nổ trên bầu trời phía Đông tỉnh Homs của Syria, ngày 2-9-2020

Theo một nguồn tin thực địa ở Damascus, vào khoảng 10 giờ 20 phút tối (giờ địa phương) ngày 2-9, IDF đã tiến hành một loạt các vụ không kích vào căn cứ không quân T-4 của SAA, khiến quân chính phủ phải kích hoạt hệ thống phòng không. Cuộc tấn công của IDF được thực hiện từ khu vực Al-Tanf do Mỹ chiếm đóng ở phía Đông Nam tỉnh Homs.

Nguồn tin nói thêm rằng, một số tên lửa của Tel Aviv đã bắn trúng căn cứ và khu vực xung quanh, dẫn đến những vụ nổ mạnh có thể nghe thấy khắp vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs.

Lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn được một số tên lửa, tuy nhiên, nhiều quả đạn vẫn chạm đến các mục tiêu đã định tại căn cứ không quân T-4 ở phía Tây thành phố cổ Palmyra (Tadmur).

Đến thời điểm hiện tại chưa có thông tin nào về thương vong cũng như thiệt hại từ vụ tấn công được công bố bởi SAA, song lực lượng chính phủ xác nhận một số tên lửa của IDF đã bắn trúng căn cứ T-4.

Đáng chú ý, cuộc tấn công mới nhất này xảy ra sau đúng một ngày IDF dội bom xuống khu vực ở Nam Damascus, khiến 2 binh sĩ SAA thiệt mạng và 8 người khác bị thương phải nhập viện.

Hiện phía Israel chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến vụ không kích trên.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục