Syria điều lực lượng ưu tú nhất đến Damascus quyết đập tan phiến quân

  • 02/01/2018 08:33
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một nguồn tin quân sự ngày 1-1-2018 cho biết, quân đội Syria đã triển khai lực lượng ưu tú nhất đến đông Damascus, quyết phá vỡ vòng vây của lực lượng nổi dậy tại một căn cứ quân sự. 

Syria điều lực lượng ưu tú nhất đến Damascus quyết đập tan phiến quân ảnh 1

Nhóm Al-Ghaith - lực lượng ưu tú nhất của quân đội Syria

Theo nguồn tin, một căn cứ quân sự chứa các thiết bị thiết giáp quan trọng nằm gần thị trấn Harasta ở Đông Damascus đã bị nhóm khủng bố Hayyat Tahrir al-Sham (HTS, trước đây gọi là mặt trận Al-Nusra) và Ahrar al-Sham bao vây kể từ hôm 29-12.

Các binh sĩ của lực lượng Qalamoun và Cảnh sát Cộng hòa từ Beit Jenn đã không thành công trong việc phá vỡ vòng vây của phiến quân, buộc quân đội Syria phải triển khai nhóm Al-Ghaith - lực lượng ưu tú nhất đến Damascus, để đáp trả cuộc tấn công dữ dội này của phiến quân.

Al-Ghaith được biết đến là một lực lượng siêu ưu tú thuộc Lữ đoàn 42, Sư đoàn số 4 của quân đội Syria, được đào tạo đặc biệt cho các trận chiến đô thị và chiến tranh chống nổi dậy, đã từng giành được nhiều thắng lợi trước nhóm thánh chiến HTS và các tổ chức khủng bố khác.

Nhóm Al-Ghaith đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh bại phiến quân nổi dậy, có liên quan với Al-Qaeda, trong khu vực Beit Jenn. Sau mỗi trận chiến, phần lớn các phần tử thánh chiến hoặc bị tiêu diệt, hoặc phải đầu hàng và chấp nhận một thỏa thuận di tản.

Theo nguồn tin, đội quân tinh nhuệ nhất này vừa đặt chân đến khu vực thị trấn Harasta, và dự kiến sẽ bắt đầu cuộc tấn công trong vòng vài giờ, với một mục đích duy nhất là đánh tan các lực lượng nổi dậy trong khu vực. 

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục