Syria đẩy lùi cuộc tấn công khủng bố ở Idlib, tiêu diệt 30 tay súng

  • 29/12/2019 09:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Vũ trang Syria đã đẩy lùi các cuộc tấn công khủng bố ở tỉnh Idlib, Trung tâm Hòa giải của Nga tại Syria ngày 28-12 cho biết.
Binh sĩ quân đội Syria

Binh sĩ quân đội Syria

“Các phiến quân thuộc nhóm khủng bố Tahrir al-Sham (hay còn gọi là Mặt trận Al-Nusra) với sự hỗ trợ của nhóm Quân đội Quốc gia Syria (SNA) đã tiến hành 2 cuộc tấn công vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Syria gần thị trấn Jarjanaz ở tỉnh Idlib. Mỗi cuộc tấn công, có tới 50 phiến quân tham gia, chúng được hỗ trợ bởi 5-6 xe bán tải có vũ khí hạng nặng”, Thiếu tướng Yuri Borenkov, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải của Nga tại Syria, cho hay.

Từ giữa tháng 12-2019, quân đội Syria đã và đang tiến hành chiến dịch quét sạch các nhóm khủng bố, bao gồm tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Tahrir al-Sham. Trong tuần này, các binh sĩ Syria đã tiến vào thị trấn Jarjanaz, cách Maarrat al-Numan 10 km về phía Đông. Maarrat al-Numan là 1 thành trì chính của các phiến quân ở phía Nam của Idlib.

Hồi năm 2018, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý thiết lập 1 khu vực phi quân sự ở Idlib dọc theo đường liên lạc giữa phe đối lập vũ trang và lực lượng chính phủ Syria. Việc rút vũ khí hạng nặng do các phiến quân vận hành cũng là một phần của thỏa thuận.

Hiện Idlib vẫn là một thành trì lớn của khủng bố, tập trung khoảng 10.000 phiến quân từ các phe phái khác nhau.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục