Phiến quân bắn tên lửa về phía ngôi làng của Tổng thống Syria ở Latatkia

  • 26/12/2019 12:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các lực lượng thánh chiến ở Tây Bắc Syria vừa bắn một số tên lửa về phía tỉnh Latakia để trả đũa quân đội chính phủ Syria vì các cuộc tấn công gần đây của họ ở Đông Nam Idlib.
Phiến quân bắn tên lửa nhằm vào các vị trí của quân đội Syria ở Latatkia

Phiến quân bắn tên lửa nhằm vào các vị trí của quân đội Syria ở Latatkia

Theo một nguồn tin ở tỉnh Latakia, lực lượng thánh chiến đã bắn một số tên lửa về phía ngôi làng Qurdaha - quê hương của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad. Thông tin về thương vong chưa được cập nhật đến thời điểm này.

Hoạt động mới nhất này của quân thánh chiến được cho là để đáp trả các cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Damascus và đồng minh ở Đông Nam Idlib.

Chính phủ Syria bắt đầu mở chiến dịch quân sự hôm 19-12 nhằm giành lại quyền kiểm soát tỉnh Idlib - thành trì cuối cùng còn nằm trong tay nhóm khủng bố ở Syria. Một số ngôi làng ở Đông Nam tỉnh Idlib đã được giải phóng khỏi sự kìm kẹp của nhóm khủng bố.

“Quân đội Syria đã giành lại các ngôi làng như Al Bustan, Al Haraqi và Abu Sharjah ở Tây Bắc Tal Damm, làng Al Burj ở phía Bắc Sarja Gharbiya, vùng đồi Harran ở phía Tây Sarja Gharbiya và Homs ở phía Tây Al Burj”, một tư lệnh của quân đội Syria cho biết.

Trước đó, Thiếu tướng Yuri Burenkov, người đứng đầu trung tâm của Nga về hòa giải Syria, nói rằng, khoảng 100 tay súng đã cố tấn công làng Qarratin al-Qabira ở Idlib cuối tuần qua nhưng đã bị lực lượng chính phủ đẩy lùi.

Hồi tháng 8, chính phủ Syria mở chiến dịch quân sự chiếm các khu vực thuộc tỉnh Hama và Idlib do phiến quân kiểm soát từ năm 2014. Quân chính phủ đã chiếm được thị trấn chiến lược Khan Sheikhun và tiếp cận đường cao tốc M5 nối Damascus và Aleppo.

Tuy vậy, tỉnh Idlib vẫn là thành trì của khủng bố với ước tính có khoảng 10.000 tay súng liên kết với các nhóm khác nhau, theo số liệu của Liên hợp quốc.

Hồi tháng 11, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho hay, việc giải phóng Idlib sẽ không mất nhiều thời gian, song cần phải có thời gian để sơ tán dân thường.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục