Syria: Căng thẳng leo thang tại Idlib và Hama

  • 02/05/2019 21:04
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Các cuộc đụng độ giữa phiến quân và quân đội chính phủ Syria diễn ra ngày một dày đặc tại Idlib và Hama - 2 tỉnh được đặt làm vùng “an toàn” sau thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
Hiện trường một vụ đụng độ giữa quân chính phủ và phiến quân ở Idlib, ngày 1-5-2019

Hiện trường một vụ đụng độ giữa quân chính phủ và phiến quân ở Idlib, ngày 1-5-2019

Theo tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR), trong những ngày qua, các máy bay chiến đấu của Nga liên tục dội bom yểm trợ cho quân đội chính phủ Syria tiến hành pháo kích nhiều vị trí của phiến quân ở hai tỉnh Idlib và Hama.

"Máy bay chiến đấu của không quân Nga đã dội bom xuống Idlib vào sáng ngày 1 - 5, nhằm vào khu vực Kelaha Medik thuộc vùng đồng bằng Gab. Cùng lúc đó, binh sĩ quân đội Syria tiến hành bắn phá ngôi làng Miserfe tại Cisir Al Shugur và các công trình ở phía bắc Marat al Numan. Các máy bay trực thăng trong khi đó cũng đã tấn công các ngôi làng thuộc phía bắc Hama và thị trấn Kefernibode. Trước đó, vào tối ngày 30 - 4, các cuộc không kích cũng đã diễn ra tại khu vực Sifohin, Meeret Herme và Hibet", SOHR đưa tin cho biết.

Theo SOHR, căng thẳng ngày một leo thang tại các khu vực được thỏa thuận làm “vùng an toàn” trước đó, bao gồm các tỉnh Hama, Idlib, Aleppo và Latakia. Hơn 130 người đã thiệt mạng kể từ ngày 20 - 4 đến nay.

Vùng Idlib hiện thuộc quyền kiểm soát của phiến quân thánh chiến Hayar Tahrir al- Sham (HTS) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. HTS gần đây đã đẩy mạnh các hoạt động quân sự của chúng tại Hama, mở rộng vùng giao tranh và tấn công Latakia cũng như các cơ sở quân sự của Nga tại Hmeimim.

Theo AFN News

Tin cùng chuyên mục