Thống đốc Idlib: Phiến quân chuẩn bị một chiến dịch lớn tại Hama và Latakia

  • 18/12/2018 15:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Thống đốc tỉnh Idlib Mohammad Fadi Sadun mới đây cho biết, phiến quân thánh chiến tại Hama và Latakia đang chuẩn bị một chiến dịch cỡ lớn nhằm vào quân đội Ả Rập Syria (SAA) và đồng minh của họ trong những khu vực này.
Phiến quân ở Syria

Phiến quân ở Syria

"Có một mối đe dọa rằng, các nhóm vũ trang bất hợp pháp đang chuẩn bị một cuộc tấn công quy mô lớn ở phía bắc Latakia và Hama, tuy nhiên SAA luôn trong trạng thái sẵn sàng đáp trả bất cứ sự tấn công nào", Thống đốc tỉnh Idlib Mohammad Fadi Sadun nói.

Thông tin trên được ông Sadun đưa ra trùng với nhận định trước đó của Trung tâm hòa giải Nga tại Syria rằng, các lực lượng thánh chiến tại tỉnh Idlib đang có những hành động vi phạm thỏa thuận Sochi được ký kết vào 17 - 9.  

SAA đã tham gia một cuộc chiến khốc liệt với nhóm phiến quân thánh chiến gần khu phi quân sự ở Idlib đến nay đã là 3 tháng, bất chấp lời kêu gọi ngừng chiến liên tục từ phía Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Phía Ankara đang cố gắng trì hoãn hết mức có thể các chiến dịch tiềm năng của SAA, để tạo điều kiện cho quân đội của họ tấn công các nhóm người Kurd ở phía đông sông Euphrates.

Tuy nhiên, việc Thổ Nhĩ Kỳ phản đối các chiến dịch của SAA đang gặp trở ngại, do các nhóm phiến quân thánh chiến cũng đang tiến hành các chiến dịch của chúng để giành lại các vùng lãnh thổ bị mất tại các tỉnh Idlib, Hama và Latakia. Hoạt động này của quân nổi dậy buộc SAA phải tiến hành hoạt động đáp trả, quyết không để những lãnh thổ họ vừa giành được lại rơi vào tay phiến quân.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục