Suýt mất mạng vì uống 'nước thần' chữa hóc xương cá

  • 18/12/2019 18:18
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Bị hóc xương cá, thay vì đến bệnh viện, anh Nam lại đến nhà bà mo trong bản xin 'nước thần' về uống cho tan xương nhưng không được.

Ngày 18/12, Bệnh viện hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa nội soi gắp thành công chiếc xương cá dài 4cm nằm sâu trong thanh quản người đàn ông.

Theo đó, vào hai tuần trước, khi đang ăn cơm, anh Hoàng Văn Nam (SN 1978, trú tại huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An) không may bị hóc xương cá.

Chiếc xương cá mắc trong cổ anh Nam

Chiếc xương cá mắc trong cổ anh Nam

Chiếc xương cá mắc trong cổ anh Nam 

Thay vì đến bệnh viện, anh Nam lại đến nhà bà lang trong bản xin thuốc về để chữa trị. Bà lang này cho anh Nam uống một loại nước lạ và cho biết nước này khiến mảnh xương cá tự tiêu tan.

Tuy nhiên sau nhiều ngày uống "nước thần" anh Nam vẫn đau nhức, mất ăn mất ngủ, sụt cân liên tục. Gia đình quyết định đưa anh đến bệnh viện đa khoa Nghệ An để chữa trị.

Suýt mất mạng vì uống 'nước thần' chữa hóc xương cá

Sau khi được các bác sỹ gắp chiếc xương cá ra ngoài, hiện sức khoẻ của anh Nam đã ổn định

Tại đây, sau khi chụp cắt lớp vi tính và X-quang, bác sĩ phát hiện chiếc xương sắc nhọn dài gần 4 cm đâm sâu vào vị trí thành sau hầu thanh quản, nằm trong khoang cạnh hầu và ngang mức bờ trên sụn giáp, sát cột sống cổ và miệng thực quản.

Anh Nam sau đó được điều trị kháng sinh, chống viêm để bớt phù nề. Đến ngày 13/12, bệnh nhân được chỉ định gây mê nội soi lấy dị vật.

Hiện sức khoẻ của anh Nam đã hồi phục và có thể xuất viện trong ngày mai.

Tin cùng chuyên mục