• Hãy sẵn lòng giúp đỡ

  Hãy sẵn lòng giúp đỡ

  ANTĐ - Vì gia đình gặp những biến cố lớn nên hai cha con cậu bé Ivan phải phiêu bạt đất khách quê người làm thuê sống qua ngày. Hàng ngày hai cha con lang thang ở cổng chợ, bến tàu, nhà ga, làm bất cứ việc gì được thuê, tối về ngủ trong một ngôi nhà đổ nát bỏ hoang dưới chân núi. Tối tối, hai cha con gặp nhau, cậu bé Ivan luôn ấm ức kể cho cha nghe những câu chuyện gặp phải trong ngày, sự đối xử tệ bạc và ghẻ lạnh của mọi người xung quanh, cậu bé hay bị xua đuổi khi đến gần các quán ăn, đôi lúc còn bị vu oan là ăn cắp, bị gọi là thằng khố rách áo ôm… 

 • Cảnh giác ngạt khí khi sưởi ấm

  Cảnh giác ngạt khí khi sưởi ấm

  ANTĐ - Mặc dù báo chí, truyền thông đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng ngạt khí khi sưởi ấm, tuy nhiên cứ vào mùa đông Trung tâm Chống độc bệnh viện Bạch Mai vẫn phải tiếp nhận, xử lý những ca ngộ độc do người dân đốt than, củi khi ngủ để chống lạnh. Việc coi thường hoặc không hiểu biết này nhiều khi đã gây nên những cái chết không đáng có.

 • Nụ cười làm thế giới tốt đẹp hơn

  Nụ cười làm thế giới tốt đẹp hơn

  ANTĐ - Một phụ nữ đi tản bộ dọc con đường cạnh công viên, cô  mỉm cười với một người đàn ông có gương mặt buồn rầu đang ngồi bần thần trên ghế đá công viên. Nụ cười của người phụ nữ giúp ông thấy dễ chịu hơn khiến ông nhớ lại sự tử tế của một người bạn đã giúp đỡ ông trong những lúc khó khăn. 

 • Lòng người mà nguội lạnh…

  Lòng người mà nguội lạnh…

  ANTĐ - Đời người, có lẽ cũng gần giống như thời tiết. Mỗi tuổi, mỗi năm, mỗi  khác, mà chỉ có khác tồi đi, xấu hơn chứ không thấy tốt hơn.

 • Cẩn thận bỏng, ngạt khí khi sưởi ấm

  Cẩn thận bỏng, ngạt khí khi sưởi ấm

  ANTĐ - Ngày 20-12, thông tin từ BV Bạch Mai cho biết, những ngày thời tiết giá lạnh, nhiều gia đình có người già và trẻ nhỏ phải dùng đến bếp than, củi để sưởi ấm dễ gây ra tai nạn bỏng, ngạt khí. 

 • Túi sưởi Mimosa cải tiến chống giãn nổ

  Túi sưởi Mimosa cải tiến chống giãn nổ

  ANTĐ - Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, tránh phồng và nổ túi khi đun nóng và sưởi ấm, bằng sáng kiến cải tiến kỹ thuật, Cty Cổ phần Bagico Mimosa không chỉ cho ra mắt sản phẩm túi sưởi với ba hệ thống ngắt an toàn tuyệt đối, mà còn có loại xuất khẩu không chứa nước và loại chườm ngải cứu rất tiện dụng cho các bệnh nhân, sản phụ sau sinh…

 • “Hoang đảo” không còn đói

  “Hoang đảo” không còn đói

  ANTĐ - Từ một bản nghèo khó nhất nhì tỉnh Phú Thọ, điện - đường - trường - trạm đều không có, địa hình cách biệt, nằm sâu trong núi rừng và trở thành “hoang đảo”, giờ đây ở bản người Mông ấy, cuộc sống đã ngày càng sôi động. Cái ăn cái mặc đã không còn là nỗi lo mỗi buổi giáp hạt.

 • Tiền không thiếu chỉ thiếu…

  Tiền không thiếu chỉ thiếu…

  ANTĐ - Cầm chén trà nóng hổi, tôi và ông ngồi sát cạnh nhau cũng cảm thấy bớt đi phần nào giá lạnh, ấm lòng hơn là ngồi một mình trơ trọi.

 • Rét hại, tai nạn gia tăng

  Rét hại, tai nạn gia tăng

  ANTĐ - Thời tiết rét đậm tại miền Bắc những ngày gần đây khiến số người phải nhập viện điều trị tăng đột biến, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh những trường hợp bị bệnh do cảm lạnh, rất nhiều trường hợp khác phải nhập viện do sơ suất trong lúc sưởi lửa, dùng túi sưởi hay mặc quần áo cho trẻ quá chặt… để chống rét.

 • 8 lời tán thưởng khiến chàng ngây ngất

  8 lời tán thưởng khiến chàng ngây ngất

  ANTĐ - Dưới đây là một vài lời khen ngợi có thể khiến chàng vô cùng sung sướng và ai biết được rất có thể bạn sẽ nhận được những lời tán dương từ anh ấy:

 • Túi sưởi, chăn điện: Vừa dùng… vừa run

  Túi sưởi, chăn điện: Vừa dùng… vừa run

  ANTĐ - Để chống chọi với cái lạnh của mùa đông, nhiều người tìm mua các loại túi sưởi, túi chườm nóng, chăn sưởi. Nhưng để sử dụng chăn, đệm điện an toàn thì không phải ai cũng biết…

 • Giải quyết “ổ dịch” trong nhà

  Giải quyết “ổ dịch” trong nhà

  ANTĐ - Bạn tưởng rằng khi đi ra ngoài đường mới bị vi khuẩn tấn công, mà quên mất rằng ngay trong ngôi nhà mình, thậm chí trong phòng ngủ tồn tại những “ổ dịch” mang lại nguy cơ rất lớn.