• Dân không cần danh hão

  Dân không cần danh hão

  ANTD.VN - Lâu lắm rồi ở ta lại thấy xuất hiện một kỷ lục nổi đình, nổi đám, ông đã biết chưa nhỉ? Tôi cứ tưởng cái bệnh thích ném tiền thật rước danh hão kỷ lục đã tiệt nọc lâu rồi cơ mà.

 • Học cách quên lỗi lầm

  Học cách quên lỗi lầm

  ANTĐ - Một ngôi nhà triển lãm của một khu du lịch đang được xây dựng, mỗi nhân viên được phân công một việc khác nhau, một chàng trai trẻ được giao một nghìn viên gạch để xây một bức bình phong trước khu nhà. Chàng trai rất tập trung vào công việc, luôn kiểm tra cẩn thận từng viên gạch xem đã được đặt thẳng chỉ chưa, hàng gạch có ngay ngắn hay không. Công việc tiến triển khá chậm vì anh đặc biệt kỹ lưỡng. Tuy nhiên, chàng trai không lấy đó làm phiền lòng bởi anh biết mình sắp sửa xây một bức bình phong tuyệt đẹp đầu tiên trong đời mình.

 • Những “bánh xe nước” độc đáo

  Những “bánh xe nước” độc đáo

  ANTĐ - Những guồng nước như những bánh xe khổng lồ chậm rãi quay đều bên dòng suối đã trở thành nét đặc trưng của nhiều vùng miền. Được thiết kế rất khéo léo từ những vật liệu của núi rừng, những chiếc guồng nước thể hiện khả năng sáng tạo tuyệt vời của đồng bào miền núi trong công cuộc chinh phục thiên nhiên.

 • Bí ẩn 5 cây thị cổ thụ

  Bí ẩn 5 cây thị cổ thụ

  ANTĐ - Năm cây thị tồn tại hàng trăm năm tại vùng biển của tỉnh Nghệ An, không còn là sở hữu của một dòng họ, một gia đình, mà người dân nơi đây luôn coi những cây thị này là “thần hộ mệnh” của cả thôn. Trải qua thời gian, quanh những gốc thị này vẫn tồn tại nhiều câu chuyện kỳ lạ được lưu truyền.