Sức khỏe của bệnh nhân 22 tuổi ở Long An nhiễm Covid-19 bị đồn tử vong hiện ra sao?

  • 01/06/2021 18:14
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nam thanh niên sinh năm 1999 ở tỉnh Long An - là sinh viên đại học tại TP.HCM được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới lúc 04 giờ sáng 01/6/2021 trong tình trạng sốc, suy hô hấp...
Sức khỏe của bệnh nhân 22 tuổi ở Long An nhiễm Covid-19 bị đồn tử vong hiện ra sao? ảnh 1

Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng (Ảnh minh họa)

Trưa nay, 1-6, trên một vài báo điện tử và mạng xã hội có thông tin lan truyền về bệnh nhân mắc COVID-19 là nam sinh 22 tuổi cư trú tại Long An tử vong tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã bác bỏ thông tin trên.

Chiều tối nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã thông tin cụ thể về diễn biến và tình hình sức khỏe của bệnh nhân bị đồn tử vong trên như sau:

Bệnh nhân nam, sinh 1999 ngụ tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, được BV Đa khoa tỉnh Long An chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới lúc 04 giờ sáng ngày 01/6/2021 trong tình trạng sốc, suy hô hấp.

Tại BV Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân được các bác sĩ khẩn trương đặt nội khí quản thở máy, hồi sức tích cực.

Qua khai thác sơ bộ từ người nhà bệnh nhân, bệnh nhân là sinh viên năm cuối của một trường Đại học trên địa bàn TP.HCM.

Ngày 23/5 sau khi đi từ TP.HCM về nhà, có mắc mưa, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, ớn lạnh. Sau đó cảm giác mệt mỏi, ớn lạnh, đau nhức cơ, đau họng, ho khan. Bệnh nhân có sử dụng thuốc mua tại nhà thuốc, tình trạng diễn tiến nhẹ, không tăng thêm.

Đến ngày 31/5 tức là thứ 8 của bệnh, bệnh nhân khó thở tăng dần, được người nhà đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức. Tại đây, bệnh nhân được khám sàng lọc, có yếu tố nghi ngờ COVID-19 và diễn tiến nặng nên được chuyển đến BV Đa khoa Long An.

Tại BV Đa khoa Long An, bệnh nhân được làm xét nghiệm cho kết quả dương tính. Hiện tại bệnh nhân có phổi tổn thương rất nặng với Hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS), tổn thương gan nặng, đang được thở máy, lọc máu và ECMO. Tiên lượng bệnh nhân rất nguy kịch.

Theo ghi nhận thông tin từ Viện Pasteur TP.HCM, cha và anh trai bệnh nhân cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người anh trai hiện đang điều trị tại BV Cần Đước cũng đang có tình trạng viêm phổi nặng tiến triển nhanh, vượt quá khả năng của tỉnh đang được chuyển khẩn cấp về TP.HCM để điều trị.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân tại thành phố.

Tin cùng chuyên mục