Sự trở lại của "Đa diện 5"

  • 25/03/2021 15:17
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Đa diện 5 là triển lãm mỹ thuật lần thứ năm của nhóm các hoạ sĩ Đa diện,  sẽ được khai mạc vào  ngày 2/4 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Sau một thời gian đình trệ vì Covid, sự trở lại của Đa diện 5 là một tín hiệu vui với những người đam mê hội hoạ .

Tại triển lãm này, các hoạ sĩ nhóm Đa diện gồm: Nguyễn Minh (Minh Phố), Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng rô), Chu Viết Cường, Dương Tuấn, Nguyễn Huân, Nguyễn Công Hoài, Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Khổng Đỗ Duy và hoạ sĩ – khách mời Lương Lưu Biên, sẽ giới thiệu những tác phấm mới nhất được sáng tác trong thời gian cả nước căng mình phòng và chống dịch.

Sự trở lại của "Đa diện 5" ảnh 1

Tranh nude của Doãn Hoàng Lâm

Qua hơn 50 tác phẩm trưng bày lần này, người xem sẽ thấy một Đa diện có sự đổi mới nhưng vẫn thống nhất là một khối – một khối tinh thể có nhiều mặt và mỗi mặt là cá tính của mỗi một nghệ sĩ đang sung sức và đầy ắp sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để công chúng yêu nghệ thuật gặp gỡ các hoạ sĩ, tiếp cận và sở hữu các tác phẩm hội hoạ đương đại.

Sự trở lại của "Đa diện 5" ảnh 2

Tranh của họa sĩ Chu Việt Cường

Là khách mời danh dự của triển lãm Đa diện 5, hoạ sĩ Lương Lưu Biên chia sẻ, anh cảm thấy rất vui và vinh dự được mời như một hoạ sĩ khách mời tham gia triển lãm lần thứ 5 của nhóm Đa diện tại bảo tàng TP Hồ Chí Minh lần này. Đây là nhóm hoạ sĩ gồm những gương mặt trẻ sáng giá, đại diện cho nghệ thuật đương đại miền Bắc, những hoạ sĩ đang thời kỳ sung mãn nhất về sức sáng tạo, đang dần định hình bộ mặt của nghệ thuật VN. Anh hy vọng. nhóm sẽ hoạt động bền bỉ cùng nhau và ngày một tiến xa hơn, đồng thời lưu lại dấu ấn trong lịch sử nghệ thuật.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 6/ 4.

Tin cùng chuyên mục