• Thành tâm tưởng nhớ công ơn mẹ cha trong ngày lễ Vu Lan

  Thành tâm tưởng nhớ công ơn mẹ cha trong ngày lễ Vu Lan

  ANTĐ - Sáng nay 28-8 (tức Rằm tháng Bảy Âm lịch), hàng nghìn lượt người tìm về chùa Quán Sứ (Hà Nội), thắp hương tưởng nhớ công ơn cha mẹ và cầu nguyện sức khỏe, an khang cho gia đình trong Ngày lễ Vu Lan - báo hiếu.

 • Thăng trầm làng diều nghìn tuổi

  Thăng trầm làng diều nghìn tuổi

  ANTĐ - Hỏi đường về làng Bá Dương Nội cùng đền thờ thần Châu Thổ, bà cụ bán nước trên bờ đê sông Hồng móm mém nhai trầu nheo mắt cười bảo tôi, cứ đi đi, lúc nào tai nghe thấy tiếng sáo vi vu, mắt nhìn thấy những cánh diều chao lượn thì đó chính là làng Bá Dương Nội. Rẽ xuống, rồi cứ thẳng cổng làng, ắt sẽ ra đến đền thờ.... 

 • Khúc du xuân ở ven thảo nguyên Mộc Châu

  Khúc du xuân ở ven thảo nguyên Mộc Châu

  ANTĐ -Trò chơi thuở bé đã nâng bước tuổi thơ thành người lớn nhẹ tênh. Ai sinh ra cũng có một tuổi thơ với những trò dân gian tắm đẫm trong tâm hồn mới có thể trưởng thành được.

 • Kỳ bí "vũng nước tiên" xứ Nghệ

  Kỳ bí "vũng nước tiên" xứ Nghệ

  ANTĐ - Lâu nay, nhiều người vẫn truyền tai nhau ở Nghệ An có một dòng suối mà ở đó có vũng nước trong vắt đến lạ thường khi một hòn đá chỉ bằng đầu ngón tay nằm dưới độ sâu chừng 3 - 4 mét vẫn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Dòng nước này mát lạnh về mùa hè lại ấm về mùa đông, kỳ lạ hơn là nước ở đây ùn từ dưới lòng đất lên chứ không hề bắt nguồn từ dòng chảy khác, con gái tắm ở vũng nước này thì có làn da trắng hồng hào...

 • Bản Giốc - ngân nga tiếng thác đổ

  Bản Giốc - ngân nga tiếng thác đổ

  ANTĐ - Thị xã Cao Bằng nằm giữa trùng điệp núi rừng. Sau một đêm nghỉ chân nơi phố núi, sáng sớm hôm sau chúng tôi tiếp tục hành trình chinh phục những con đèo Mã Phục, Khau Liêu. Mã Phục cái tên nghe là lạ, hỏi vài người dân bản xứ gặp ở ven đường, mỗi người giải thích một kiểu, nhưng cũng đủ để chúng tôi hiểu rằng “cứ trải nghiệm đi, rồi tự hiểu ý nghĩa của nó”. 

 • Lạ kỳ cây thị nghìn tuổi trên vùng Thất Tinh

  Lạ kỳ cây thị nghìn tuổi trên vùng Thất Tinh

  ANTĐ - Cây thị đại thụ có đến nghìn tuổi, là một trong bốn cây đại thụ nằm trên mom cao của vùng Thất Tinh có nhiều huyền tích nhất, giờ lá vẫn xanh um tùm cả góc sân đình.