Sự thật thông tin Mỹ điều thêm 14.000 quân đến Trung Đông chống Iran

  • 05/12/2019 14:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Thư ký báo chí Lầu Năm Góc Alyssa Farah ngày 4-12 ra tuyên bố bác bỏ thông tin trên tờ Wall Street Journal (WSJ) rằng quân đội Mỹ đang xem xét điều 14.000 binh sĩ đến Trung Đông để chống lại Iran.
Tàu sân bay USS Abraham Lincoln của Mỹ hiện diện tại Trung Đông

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln của Mỹ hiện diện tại Trung Đông

“Thông tin này của WSJ là sai. Mỹ sẽ không điều 14.000 quân tới Trung Đông để đối đầu với Iran”, bà Farah cho biết trong một tuyên bố đăng trên Twitter có liên quan đến bài báo.

Thư ký báo chí Lầu Năm Góc cũng đưa ra cùng một thông điệp với Thượng nghị sĩ Josh Hawley trong một bài đăng trên Twitter sau khi nhà lập pháp này nói rằng ông mong muốn được nghe lý do tại sao Lầu Năm Góc điều thêm binh sĩ và liệu quân đội Mỹ có đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh trên bộ hay không.

Trước đó cùng ngày, WSJ trích dẫn các nguồn tin cho biết, việc Mỹ triển khai thêm 14.000 quân tới Trung Đông sẽ tăng gấp đôi nhân sự được điều đến khu vực kể từ khi quân đội Mỹ bắt đầu tăng cường lực lượng vào tháng 5-2019 - chính xác là một năm sau khi Mỹ đơn phương rút khỏi Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA), còn được gọi là thỏa thuận hạt nhân Iran.

Mối quan hệ giữa Tehran và Washington đã xuống mức thấp mới vào mùa thu này sau khi hai nhà máy lọc dầu lớn của Saudi Arabia bị máy bay không người lái tấn công vào ngày 14-9.

Mặc dù các phiến quân Houthi lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn đổ lỗi cho Iran. Trong khi đó, Tehran đã phủ nhận liên quan tới vụ tấn công trên.

Sau vụ việc, Lầu Năm Góc đã tăng cường sự hiện diện ở Trung Đông và ra lệnh điều thêm binh sĩ đến Saudi Arabia.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục