Sự thật lãng xẹt phía sau "báo động đỏ" sân Old Trafford bị cài bom

  • 16/05/2016 14:43
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Sau một đêm hoảng loạn vì phải sơ tán khẩn cấp trước nguy cơ bị đánh bom, CĐV của M.U “ngã ngửa” khi biết rằng báo động sân Old Trafford có bom chỉ là sơ suất của một công ty an ninh. 

Trận đấu giữa M.U và Bournemouth tại vòng đấu cuối cùng của Premier League mùa giải năm nay bị hoãn trước lúc phải hủy bỏ vì báo động sân Old Trafford có bom. Nhân viên an ninh của Quỷ đỏ phát hiện một chiếc điện thoại khả nghi có dây dẫn nối với ống thông khí nhà vệ sinh nam trên tầng 5 phía Tây Bắc khán đài Sir Alex Ferguson, nghi ngờ là thiết bị kích nổ bom.

CĐV phải sơ tán khẩn cấp khỏi sân Old Trafford

CĐV phải sơ tán khẩn cấp khỏi sân Old Trafford

Báo động đỏ được phát đi, công tác sơ tán CĐV diễn ra 30 phút trước lúc trận đấu bắt đầu. Cảnh sát, đội chuyên gia rà phá bom mìn xuất hiện tràn ngập ở Old Trafford. Nhà chức trách cũng đưa chó nghiệp vụ tới phục vụ cho cuộc tìm kiếm. Cảnh sát đã đưa ra quyết định hủy bỏ trận đấu để kiểm soát tình hình. Tuy nhiên, thông báo sau đó cho thấy thiết gói tình nghi là bom chỉ là một thiết bị kích nổ sử dụng trong buổi tập luyện của một công ty an ninh bỏ quên.

Trước mối đe dọa tấn công khủng bố từ nhà nước hồi giáo tự xưng IS, Al-Qaeda và các nhóm bán quân sự tại Ailen, các SVĐ ở Premier League đã tăng cường an ninh trong những tháng gần đây, đặc biệt từ lúc Paris bị tấn công khủng bố hồi tháng 11-2015. Dù vậy, trận đấu vào Chủ nhật tuần qua ở Old Trafford là lần đầu tiên một trận đấu tại Premier League bị hủy bỏ vì lo ngại về an ninh.

Chó nghiệp vụ được điều đến để tìm kiếm bom mìn

Chó nghiệp vụ được điều đến để tìm kiếm bom mìn

 

Hồi tháng 11-2015, trận giao hữu giữa đội tuyển Đức và Hà Lan ở Hannover bị hoãn 1 giờ trước lúc trận đấu bắt đầu vì tin báo một cuộc tấn công khủng bố nhằm vào trận đấu đã được lên kế hoạch, 4 ngày sau khi sân Stade de France bị đánh bom trong trận giao hữu giữa đội tuyển Pháp và Đức.

CĐV của M.U tỏ ra rất ngạc nhiên sau khi biết được sự thật phía sau báo động đỏ Old Trafford tình nghi bị cài bom, thậm chí một số người còn giận dữ vì sơ suất ngớ ngẩn của công ty an ninh. 

M.U hoàn lại vé xem cho CĐV

M.U sẽ hoàn lại vé xem cho CĐV sau khi trận đấu với Bournemouth bị hủy bỏ vì báo động đỏ sân Old Trafford có bom.

Các CĐV sở hữu vé xem trận đấu cuối cùng của M.U tại Premier League mùa giải năm nay sẽ được trả lại vé xem cho trận đấu được tổ chức lại, dự kiến diễn ra vào 02h00 ngày 18-5 (giờ Việt Nam).

Nhân viên an ninh của M.U đã phát hiện một chiếc điện thoại có dây dẫn nối với ống thông khí của một nhà vệ sinh nam trên khán đài Sir Alex Ferguson.

Đây được cho là thiết bị kích nổ có kiểm soát, nhưng cảnh sát xác nhận nó chỉ là “thiết bị dùng để tập luyện” bỏ quên sau một buổi tập huấn tìm kiếm và tháo gỡ bom mìn. 

Tin cùng chuyên mục