• Chỉ cần ý chí và quyết tâm

  Chỉ cần ý chí và quyết tâm

  ANTD.VN - Ở một lò luyện võ trên núi cao, cứ mỗi nửa tháng, một cậu học trò sẽ được giao nhiệm vụ xuống núi vào làng mua lương thực và các đồ nhu yếu phẩm thồ lên để dùng. 

 • Giá trị của cuộc sống

  Giá trị của cuộc sống

  ANTĐ - Một ngày nọ, cậu bé Shahil hỏi sư phụ: “Thưa thầy, giá trị cuộc sống là gì? Vì con thấy ai cũng cầu mong cuộc sống của mình có giá trị”. Sư phụ của Shahil đưa cho cậu bé một hòn đá và bảo hãy mang ra chợ bán, nhưng có ai mua thì cũng không được bán và mang về, con sẽ biết được giá trị cuộc sống là gì.

 • Ngôi miếu mới nổi gắn liền với câu chuyện sư phụ của tướng cướp Điền Khắc Kim

  Ngôi miếu mới nổi gắn liền với câu chuyện sư phụ của tướng cướp Điền Khắc Kim

  ANTĐ - Núi Chứa Chan nằm trên địa phận Xuân Lộc, Đồng Nai. Núi còn có tên gọi khác là núi Gia Lào, núi Gia Ray hay đỉnh Miệng Rồng. Là một ngọn núi đá cao 837m đứng thứ hai ở Nam bộ, sau núi Bà Đen (Tây Ninh). Trên núi, ngoài chùa Bửu Quang còn có nhiều đền miếu thờ các thần thánh. Người ta đồn núi Chứa Chan là nơi “bà công chúa” trú ngụ để ban phúc cho thiên hạ. Ngọn núi này ẩn chứa rất nhiều câu chuyện linh thiêng, huyền bí đặc biệt là câu chuyện về ngôi miếu mới nổi gắn liền với tên tuổi trùm giang hồ khét tiếng một thời

 • Truyền nhân độc nhất của môn võ sáo

  Truyền nhân độc nhất của môn võ sáo

  ANTĐ - Ở thành phố Bắc Giang, hỏi đường ai cũng biết nhà võ sư Trịnh Như Quân. Khách đến hỏi thăm, sau tuần nước, ông đãi khách bài võ sáo “Bóng trăng Phồn Xương”, ngón võ tài hoa gắn với tên tuổi Hoàng Hoa Thám. Hiện nay ở đất Kinh Bắc chỉ còn duy nhất võ sư Trịnh Như Quân là truyền nhân bài võ “độc nhất vô nhị” này.

 • Dung tích chịu đựng

  Dung tích chịu đựng

  ANTĐ - Trong số các đệ tử của vị thiền sư Ấn Độ nọ có một đệ tử tên là Ajay, vốn từng trải qua tuổi thơ bất hạnh. Ajay thường xuyên than phiền về tất cả những khó khăn mà mình gặp phải, tới nỗi những người xung quanh phát bực. Một buổi sáng, thiền sư sai Ajay đi lấy một nắm muối rồi mang đến trai phòng.