Sự kiện thú vị tại Heritage Space (Hà Nội)

  • 12/06/2016 00:54
  • 0 bình luận
  • A.N.T.Đ Cuối tuần
  • In bài
ANTĐ - Bạn đọc thân mến! Triển lãm “Mộng ảo - Lạc giữa hai thế giới” của nghệ sĩ Quỳnh Trần diễn ra lúc 9h ngày chủ nhật 12-6 tại Heritage Space (Tôn Thất Thuyết, Hà Nội) là sự kiện đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn dịp cuối tuần này.

Quỳnh Trần là nghệ sĩ thị giác, đồ họa và truyền thông, triển lãm lần này được giới nghệ thuật hết sức quan tâm bởi cô sẽ giới thiệu những bản in được trưng bày dưới dạng tranh đồ họa và sắp đặt không gian. Các bản in được thực hiện với nhiều thao tác và kỹ thuật như vẽ, in độc bản, khắc gỗ, in lụa trên những tấm giấy khổ lớn kéo dài. Trong thời gian của triển lãm, Quỳnh Trần sẽ thực hiện một workshop với mục đích giới thiệu và trao đổi kỹ thuật/nghề nghiệp với các nghệ sĩ trong nước, sinh viên nghệ thuật và những người quan tâm.

“Huyền thoại Jappeloup” (đạo diễn Christian Duguay) và “Jean và cuộc phiêu lưu viễn tưởng tại châu Mỹ” (đạo diễn Marc Boreal, Thibaut Chatel) được trình chiều lần lượt vào lúc 16h, 18h ngày 12-6 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) là hai bộ phim chắc rằng các bạn nhỏ sẽ đặc biệt quan tâm.

Các bậc phụ huynh hãy đưa con em mình đến để thưởng thức câu chuyện có thật của Pierre Durand và con ngựa Jappeloup của ông tại Thế vận hội Seoul năm 1988 và câu chuyện về cậu nhóc 6 tuổi khao khát tình mẹ và những chuyến phiêu lưu viễn tưởng khiến người xem cảm động. 

Các bạn yêu thích hội họa cuối tuần này hãy đến Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) để xem “Triển lãm nhóm 2016” bao gồm 14 tác phẩm trong đó có 6 tác phẩm sơn dầu của họa sĩ Đinh Quốc Vũ và 8 tác phẩm màu nước của họa sĩ Hoàng Duy Vàng.

Được đánh giá là một cặp trời sinh, Vũ và Vàng, người thả mình tu tập trong thiên nhiên, chứng nghiệm những khoảnh khắc thiền họa giữa bốn mùa và hai mươi bốn tiết khí trong năm. 

Đối với nghệ thuật điêu khắc là câu chuyện mười nghìn năm trước/Hay sự sống được bật ra, từ sự im lìm ba nghìn năm/Chuyện được tiếp tục từ năm năm trước/Hay bên trong mỗi hình thể luôn là sự vận động không ngừng/Chuyện khuôn mẫu và sự phá bỏ/Hay là bệ phóng cho ước mơ… - đó là câu chuyện “Những hạt mầm” của hoa sĩ Thái Nhật Minh.

Cuối tuần các bạn có thể đến chiêm ngưỡng “Hạt mầm” trên nhiều chất liệu, hình dạng sẽ được giới thiệu trong một không gian nhỏ là phòng tranh Đông Phong (số 3 Lý Đạo Thành, Hà Nội) để tạo nên một cuộc triển lãm cá nhân đẹp và đầy ấn tượng. 

Cuối cùng, nếu muốn khám phá khả năng sáng tạo của bản thân, ngày nghỉ này các bạn không nên bỏ qua chương trình “Phía sau những nếp gấp” (Behind the folds).

Đến với Hanoi Social Club (6 Hội Vũ, Hà Nội), các bạn sẽ được làm quen với giấy dó và những nếp gấp, được học cách biến hóa những mảnh giấy dó đơn giản thành những vật dụng độc đáo như đèn, lọ hoa hay nhiều thứ khác.

Đặc biệt, người hướng dẫn lần này là một cô gái Pháp yêu mến nghệ thuật gấp giấy và mong muốn truyền lại niềm yêu thích ấy với chúng ta. 

Chúc các bạn có ngày nghỉ cuối tuần thật vui bên gia đình và bạn bè!

Tin cùng chuyên mục