Địa chỉ cuối tuần

  • 29/05/2016 03:47
  • 0 bình luận
  • A.N.T.Đ Cuối tuần
  • In bài
ANTĐ - Bạn đọc thân mến! Cuối tuần này, ngày 29-5, trên địa bàn Thủ đô sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa - giải trí đón ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 đáng quan tâm chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Đầu tiên là chương trình “Vui Tết thiếu nhi - cả nhà trải nghiệm” diễn ra lúc 8h ngày 29-5 tại Khu làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Tại đây, các gia đình sẽ được khám phá văn hóa, cùng trải nghiệm thử thách như vẽ tranh gia đình, gia đình tô tượng, gia đình nặn bột…; các em nhỏ được thử sức với các trò chơi khám phá theo nhóm, được các giáo viên giới thiệu sinh hoạt Tết thiếu nhi cổ truyền, tham gia chơi các trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy dây, rồng rắn lên mây, nhảy lò cò… 

8h30 ngày 29-5, tại Trung tâm thương mại Chợ Mơ (490 Bạch Mai, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình học tiếng Anh miễn phí cho bé tiểu học. Các bậc phụ huynh có thể đưa con em mình trong độ tuổi đến không gian lý tưởng học mà chơi được dạy theo phương pháp học tiếng Anh qua hành vi tâm lý của trẻ, kết hợp lồng ghép các giá trị sống, kỹ năng mềm, các môn năng khiếu vào từng giờ học tiếng Anh của các con, giúp mỗi giờ học trở nên lý thú và bổ ích.

Một sự lựa chọn khác cho các em là tham dự “Ngày hội hiệp sĩ xanh” diễn ra cùng thời gian tại The Booksquare (12 Hòa Mã, Hà Nội). Đến đây các em sẽ trở thành những hiệp sĩ bảo vệ môi trường, vẽ tranh, cùng làm những sản phẩm độc đáo, sáng tạo những vật dụng tưởng chừng đã không còn dùng được.

Còn tại Rạp Kim Đồng (21B Hàng Bài, Hà Nội), ngày 29-5 sẽ chiếu phim truyện cổ tích dành cho thiếu nhi của anh em nhà Grimm được chuyển thể thành phim và lồng tiếng Việt. Lúc 10h chiếu bộ phim “Những nhạc công thành Bremen” và lúc 14h sẽ chiếu phim “Người đẹp ngủ trong rừng”. Sau khi xem phim, các bạn nhỏ vẫn có thể tiếp tục trải nghiệm những giờ cổ tích tại nhà bởi cuốn sách “10 truyện cổ Grimm hay nhất” sẽ được Viện Goethe xuất bản bằng tiếng Việt bán với giá đặc biệt tại hai buổi chiếu phim. Đặc biệt, Viện Goethe sẽ tặng các khán giả nhỏ tuổi một món quà nhân Ngày quốc tế thiếu nhi…

Các bạn thân mến, đó là sự kiện dành cho các em nhỏ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, đối với các bậc phụ huynh, buổi tối vào lúc 19h tại Cinematheque (20 Hai Bà Trưng, Hà Nội) sẽ diễn ra đêm kịch Opera “Salome” - vở Opera nổi tiếng nhất của Richard Strauss được dàn dựng theo phong cách cổ điển. “Salome” lúc đầu được dàn dựng cho Đài truyền hình Áo và ngày nay được coi là một trong những phiên bản hay nhất.

Vào lúc 21h tại không gian âm nhạc Swing Lounge (21 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra minishow “Anh chỉ quan tâm em” của Trung Quân Idol. Những đêm nhạc của nam ca sĩ này luôn kín chỗ bởi khán giả luôn yêu mến giọng hát và các ca khúc về mưa của anh. Những ngày mùa hạ cuối cùng của tháng 5, các bạn hãy đến để cùng đắm chìm trong không gian âm nhạc là một lựa chọn tuyệt vời cho một tối chủ nhật cuối tuần. 

Chúc các bạn có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ bên gia đình và bạn bè!

Tin cùng chuyên mục