Cặp đôi hoàn hảo 2011:

Sóng gió trước thềm chung kết

  • 02/12/2011 23:15
  • 1 bình luận
  • Việt Phong
  • In bài
ANTĐ - Tối chủ nhật, 4-12, đêm cuối cùng của chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” sẽ diễn ra, nhưng sóng gió đã nổi lên khi rất nhiều khán giả đòi tẩy chay “Cặp đôi hoàn hảo” bởi quá nhiều scandal cùng nghi vấn dàn xếp.
Sóng gió trước thềm chung kết ảnh 1
Ai sẽ là người được giám khảo và khán giả ưu ái?


Khán giả dọa tẩy chay

Ngay sau khi cặp đôi G.S Xoay Đinh Tiến Dũng và Phương Linh bị loại, nghi vấn “dàn xếp” chương trình lan truyền trên các mạng thông tin với tốc độ chóng mặt. Làn sóng  phản đối và tẩy chay “Cặp đôi hoàn hảo” bùng nổ. Muốn biết phong trào này mạnh đến mức độ nào, chỉ cần vào Google, gõ cụm từ “tẩy chay Cặp đôi hoàn hảo”, sau 0,25 giây  đã thu về được 500.000 kết quả.

Chuyện bắt đầu từ sau đêm diễn bán kết, giám khảo Siu Black “nhỡ mồm nhỡ miệng” rằng “chọn áo đỏ đúng không”. Sau một ngày để yên cho dư luận sôi lên sùng sục, giám khảo Siu mới lên tiếng. Song với phần thanh minh đầy mâu thuẫn, khán giả lại càng hoài nghi. Siu Black khẳng định không có sự dàn xếp kết quả và “nếu khán giả muốn biết kỹ hơn thì có thể liên lạc với nhạc sĩ Lê Minh Sơn, anh ấy ngồi cạnh tôi nên sẽ là người hiểu rõ nhất”. Tuy nhiên ngay sau đó chị lại thú nhận việc nói câu nói đó với một tờ báo điện tử khác, và không quên khẳng định rằng hôm đó cặp đôi Ngọc Ngoan – Ngọc Anh thể hiện tốt hơn so với cặp đôi Mr Xoay và Phương Linh nên việc cặp đôi Linh - Xoay bị loại không có gì lạ.

Tiếp đó, ca sỹ Siu Black lại có thêm một bài trả lời phỏng vấn trên một trang thông tin điện tử: “Bây giờ tôi không quan tâm đến việc mọi người nói như thế nào...”.

Không chỉ có mình Siu Black phải chịu trận trước dư luận, cùng trong “tâm bão” còn có Lê Minh Sơn. Lần này không phải do lỗi “lỡ lời” mà khẳng định hẳn hoi khi anh cho rằng Đinh Tiến Dũng nói quá khéo và không thật lòng. Khoan hãy bàn đến chuyện thật- giả, nhưng đối với sự tôn trọng chương trình của Đinh Tiến Dũng, thiết nghĩ, giám khảo cũng nên tôn trọng thí sinh và cả khán giả, những người đang theo dõi trực tiếp chương trình.

Đêm chung kết có còn hấp dẫn?

Sau 7 liveshow, 5 cặp đôi phải dừng cuộc chơi. 3 cặp đôi còn lại sẽ bước vào đêm chung kết xếp hạng (diễn ra vào 21h tại NTĐ Nguyễn Du (TP.HCM) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam). Ở đêm thi cuối cùng này, ba cặp đôi còn lại bao gồm: Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư, Trấn Thành - Đoan Trang và Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan sẽ phải dự thi 3 bài hát, trong đó: 1 bài có nhịp điệu nhanh mà họ yêu thích, 1 bài có nhịp điệu chậm mà họ yêu thích và 1 bài hát đi cùng năm tháng. Với đề bài này, chắc chắn không hề có bất cứ áp lực gì cho thí sinh, bởi họ vốn đã có nghề. Với chất giọng tốt, chỉ cần khéo chọn bài, Quách Ngọc Ngoan và Trấn Thành sẽ thắng lớn. Còn với Kim Thư? Đàm Vĩnh Hưng sẽ làm gì đây để vực giọng hát vốn được đánh giá là kém nhất trong các thí sinh dự thi? Không lẽ cứ mãi vin vào “chiêu trò”, tạo phần nhìn để khỏa lấp phần nghe?

 Trong đêm thi tới đây, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh một lần nữa trở lại “ghế nóng”. Hồ Hoài Anh không còn là cái tên xa lạ với những người làm nghệ thuật và khán giả, anh là một nhạc sỹ đồng thời là nhà sản xuất nổi tiếng, uy tín. Trước đó, anh cũng từng góp mặt ở vị trí này trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo ở tuần thi thứ 2 (chủ đề Pop ballad) với những nhận xét công tâm nhưng lại thiếu nét hài hước. Với trách nhiệm bảo vệ cho các thí sinh (vì những vị giám khảo di động là những người sẽ cùng đồng hành cùng các cặp đôi trong một khoảng thời gian nhất định, họ là người hiểu rõ, chia sẻ, lắng nghe… nhiều nhất từ các thí sinh), Hồ Hoài Anh đã từng làm rất tốt vai trò của mình ở đêm thi thứ 2.

Bất cứ cuộc so tài nào, kết quả chung cuộc luôn là điều được nhiều người mong chờ nhất. Nhưng trước “bão dư luận” như trong tuần vừa qua, cách thể hiện của thí sinh thế nào lại không phải là điều mà đông đảo người xem mong chờ. Chắc chắn rằng, mọi con mắt sẽ dồn vào 4 vị giám khảo đáng kính để xem họ thể hiện thế nào, bản lĩnh hay không?

Tin cùng chuyên mục