Sơn La: Sạt lở đá làm 2 người chết và 2 người bị thương

  • 25/04/2018 21:26
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 14h ngày 24-4, do trời mưa to, tại khu vực bản Huổi Khi, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp (Sơn La) đã xảy ra sạt lở đá làm 2 người bị chết và 2 người bị thương trong lúc đang làm nương. 

Ông Bạc Cầm Dung, Trưởng Công an xã Mường Lạn cho biết: 4 nạn nhân đều ở bản Huổi Pá, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp. Hai nạn nhân thiệt mạng là anh Giàng A Hồng, sinh năm 1989 và cháu Giàng Thị Mỷ Sênh, sinh năm 2005 tử vong tại chỗ. Hai người bị thương là chị Thào Thị A và Giàng Thị Cợ (vợ và em gái của anh Giàng A Hồng). Ngay sau tai nạn xảy ra, Công an huyện Sốp Cộp đã khẩn trương xác định danh tính các nạn nhân. Đến sáng 25-4, hai nạn nhân đã được đưa về nhà để gia đình lo hậu sự. Lãnh đạo huyện Sốp Cộp đã hỗ trợ và động viên các gia đình nạn nhân hơn 10 triệu đồng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, ở Bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi đến hết 26-4; các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ mưa kéo dài đến 27-4. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ ngày 25 đến 26-4, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1 - 1,5m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới báo động 1. Cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn. 

Tin cùng chuyên mục