Sớm ổn định tình hình kinh doanh tại chợ Quang sau hỏa hoạn

  • 02/04/2018 15:58
  • 0 bình luận
  • Lê Quân
  • In bài
ANTD.VN - Cùng với công tác điều tra, khám nghiệm của CQĐT, lãnh đạo huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã chỉ đạo các phòng chức năng khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan để sớm ổn định tình hình kinh doanh tại chợ Quang, sau khi xảy ra hỏa hoạn.

Ngày 2-4, ông Đặng Đức Quỳnh - Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, cho biết, ngay sau khi chợ Quang xảy ra sự cố hỏa hoạn, ban lãnh đạo huyện đã phân công 1 đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo UBND xã Thanh Liệt (địa bàn có chợ Quang) chủ trì phối hợp với Ban quản lý chợ và các đơn vị có liên quan thống kê thiệt hại của các tiểu thương; đồng thời chỉ đạo CAH phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện bảo vệ hiện trường, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chợ Quang đã hoạt động bình thường tại khu vực không xảy ra hỏa hoạn

Chợ Quang đã hoạt động bình thường tại khu vực không xảy ra hỏa hoạn

Một yêu cầu quan trọng khác là huyện, xã đã tổ chức thăm hỏi, động viên các hộ kinh doanh bị thiệt hại trong vụ cháy để ổn định tình hình, không để phát sinh phức tạp.

Vẫn theo ông Đặng Đức Quỳnh, trong ngày 2-4, UBND huyện đã tổ chức họp quán triệt về công tác PCCC trên địa bàn, có sự tham gia của Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng có liên quan, CAH, Đội PCCC số 7.

Lãnh đạo huyện đã giao phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với phòng Tài chính Kế hoạch nghiên cứu tham mưu UBND huyện cơ chế hỗ trợ các tiểu thương thuộc chợ Quang sau vụ cháy và cơ chế hỗ trợ cho doanh nghiệp kinh doanh chợ (nếu có yêu cầu) đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo thành lập 3 tổ công tác do 3 đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng kiểm tra về công tác PCCC tại các khu nhà cao tầng, khu cụm công nghiệp, làng nghề, các hộ kinh doanh gas, khí hóa lỏng, các quán karaoke và các điểm kinh doanh internet trên địa bàn. Kết quả kiểm tra sẽ được báo cáo Thường trực UBND huyện trước ngày 15-4.

Trước đó, như ANTĐ thông tin, hồi 14h15 ngày 31-3, hỏa hoạn đã xảy ra tại chợ Quang, nằm trên địa bàn thôn Thượng, xã Thanh Liệt. Diện tích cháy khoảng 500m2, tại khu chính của chợ, tập trung chủ yếu các quầy hoa quả và các mặt hàng khác như quần áo, hàng mã, tạp hóa.

Ngay sau khi có thông tin báo cháy, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, xã Thanh Liệt, các phòng, ban, đơn vị có liên quan, Phòng cảnh sát PCCC số 7, số 8, trường Đại học PCCC đã đến hiện trường để tổ chức chữa cháy.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, đám cháy đã được khống chế, không xảy ra thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản hiện đang được thống kê. Nguyên nhân cháy sơ bộ nhận định nhiều khả năng do chập cháy ở kiot tầng 1.

Trao đổi với PV, ông Đặng Đình Anh –Phó chủ tịch UBND xã Thanh Liệt cho biết, đến thời điểm này, tình hình, tâm lý của các hộ kinh doanh đã cơ bản ổn định. Các hộ kinh doanh đều mong muốn huyện, cơ quan chức năng sớm chỉ đạo để chợ Quang nhanh chóng quay lại hoạt động, đảm bảo tốt các điều kiện ANTT và phòng ngừa hỏa hoạn.

Tin cùng chuyên mục