Khẩn trương điều tra nguyên nhân cháy chợ Quang

  • 02/04/2018 11:46
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 2-4, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết đơn vị đang phối hợp với CAH Thanh Trì và lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân cháy tại chợ Quang, huyện Thanh Trì.

Theo đó, bước đầu cơ quan chức năng xác định, vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều ngày 31-3 đã thiêu rụi tài sản trên diện tích hơn 500m2 gồm 60 sạp hàng tại chợ Quang, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì.

Ông Đặng Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết: “Để tạo thuận lợi cho các tiểu thương, UBND huyện đang họp với các ban ngành huyện tính toán việc hỗ trợ kinh phí và bố trí khu vực lân cận để bà con tiếp tục kinh doanh. Tuy nhiên, việc kinh doanh tạm  phải tuyệt đối tuân thủ an toàn PCCC, tránh những đáng tiếc xảy ra”.

Lực lượng CS PCCC tổ chức chữa cháy tại chợ Quang

Lực lượng CS PCCC tổ chức chữa cháy tại chợ Quang

Về thông tin phản ánh việc xe cứu hỏa đến hiện trường quá chậm, tới 60 phút tính từ khi đám cháy xảy ra, Phòng Cảnh sát PCCC số 7 (đơn vị phụ trách địa bàn huyện Thanh Trì) khẳng định, vào khoảng 14 giờ 13 phút ngày 31-3, Trung tâm 114 tiếp nhận tin báo cháy tại chợ Quang thì đến 14 giờ 23 phút đã có 2 xe của Phòng Cảnh sát PCCC số 8 có mặt triển khai lực lượng dập lửa. Riêng Phòng Cảnh sát PCCC số 7 sau khi tiếp nhận thông tin vào cùng thời điểm trên đã gấp rút điều động 4 xe cứu hỏa chuyên dụng, xe chở nước cùng 36 CBCS đến hiện trường dập lửa và triển khai các công tác cứu hộ, cứu nạn.

Trước quy mô và tính chất phức tạp của đám cháy, đơn vị xin chi viện từ Phòng Cảnh sát PCCC số 8 và Trường Đại học PCCC. Đến 15h cùng ngày đám cháy đã được cơ bản khống chế và dập tàn tắt hẳn vào 17h cùng ngày. Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người.

Gần 500m2 chợ Quang bị lửa thiêu rụi cùng nhiều hàng hóa

Gần 500m2 chợ Quang bị lửa thiêu rụi cùng nhiều hàng hóa

Trước đó, ANTĐ đưa tin chiều ngày 31-3 đã xảy ra cháy lớn tại chợ Quang ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì. Lửa bùng phát từ một cửa hàng bán chăn, ga, gối, đệm tại giữa tầng 1 của chợ Quang, sau đó lan sang cửa hàng bán đồ vàng mã cạnh đó rồi bùng phát mạnh, cháy lan từ tầng 1 lên tầng 2 của khu chợ có kết cấu chủ yếu bằng mái tôn với diện tích khoảng 4.000m2. Vào thời điểm xảy ra cháy, cửa hàng bán chăn, ga, gối, đệm tại tầng 1 khóa cửa, không có người bên trong. Khi đám cháy xảy ra, tiểu thương cùng người dân kịp thời thoát ra bên ngoài nên không có thiệt hại về người trong vụ cháy lớn này.

Hiện lực lượng công an đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Tin cùng chuyên mục