Sốc: Người săn UFO tuyên bố tìm thấy máy bay MH370

  • 04/03/2016 11:08
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ - Ngày 4-3, Dailymail đưa tin, Scott Waring - một thợ săn các vật thể bay không xác định của người ngoài hành tinh (UFO) tuyên bố đã tìm thấy chiếc máy bay MH370, từ hình ảnh vệ tinh Google Earth. 

Scott Waring tin rằng, một góc hình ảnh phản chiếu của chiếc Boeing 777, biến mất hôm 8-3-2014, có thể được nhìn thấy dưới nước ngoài khơi bờ biển Cape Town ở Nam Phi qua hình ảnh vệ tinh từ Google Earth. Thông tin này đã khiến dư luận xôn xao. 

Hình ảnh mà ông Waring cho rằng chính là máy bay MH370 chìm dưới biển

Hình ảnh mà ông Waring cho rằng chính là máy bay MH370 chìm dưới biển

Waring, một biên tập viên của tạp chí UFO khẳng định, cách hiện trường mảnh vỡ được tìm thấy khoảng 1.200 dặm, tại vùng  biển Cape Town chiếc máy bay xấu số MH370 đang nằm ở đó.

“Tôi đã lùng sục xung quanh mũi Hảo Vọng, bán đảo Cape để tìm tung tích một chiếc UFO mà tôi đã thấy 3 năm trước đây. Nhưng thật bất ngờ, khi lướt qua một vùng biển, tôi thấy một cái bóng trong nước, nó giống như một chiếc máy bay chở khách”.   

Biên tập viên kỳ cựu cũng cho biết, ông từng làm việc trên máy bay ném bom B-1, tại căn cứ Ellsworth SD thuộc lực lượng không quân Mỹ. Vì thế chỉ cần nhìn qua cũng có thể phân biệt và xác định chính xác đâu là một chiếc máy bay, ngay cả khi nó chìm dưới nước.

Hình ảnh trên Google Earth được phát hiện vào ngày 27-6-2015, phù hợp với đường trôi của máy bay MH370

Hình ảnh trên Google Earth được phát hiện vào ngày 27-6-2015, phù hợp với đường trôi của máy bay MH370

Theo ông Waring, hình ảnh trên Google Earth được phát hiện vào ngày 27-6-2015 tức là 8 tháng sau khi máy bay MH370 mất tích, nó có khoảng 16 tháng để di chuyển về Mũi Ảo vọng thuộc Cape Town.
Bởi vì đây là khu vực có dòng chảy mạnh với các đường nứt sâu, vì thế MH370 có thể di chuyển 30-60 km nếu nó có khoảng 4-9 phần chìm dưới nước.

“Tôi biết có ít hơn 1% cơ hội rằng đây là MH370, nhưng dường như giả thiết này tốt hơn cho chúng ta?”

Hiện tại, đội cứu hộ toàn cầu vẫn đang tìm kiếm chiếc máy bay xấu số, nhưng dự kiến sẽ ngừng hoạt động này vào tháng 6 tới.

Trước đó ngày 3-3, các quan chức thông báo rằng, mảnh vỡ tìm thấy ngoài khơi bờ biển phía đông nam châu Phi không phải của MH370 mà của một chiếc máy của hãng hàng không Malaysia Airlines đang được gửi sang Úc để thử nghiệm.

Một mảnh vỡ kim loại màu trắng được tìm thấy tại bãi biển Mozambique hôm 29-2

Một mảnh vỡ kim loại màu trắng được tìm thấy tại bãi biển Mozambique hôm 29-2

Một mảnh vỡ màu trắng kim loại, được cho là của MH370 cũng đã được một nhà thám hiểm Mỹ tìm thấy ngoài khơi bờ biển Mozambique, vùng biển giữa Mozambique ở Đông Phi và Madagascar hôm 29-2.  
Theo NBC News đưa tin hôm 3-3, vật thể trôi dạt lên bãi biển Mozambique có dòng chữ “No step” ở trên, có thể là bộ phận đuôi cánh ngang. Mảnh vỡ này sẽ được kiểm tra bởi các quan chức ở Úc, với sự giúp đỡ của nhà chức trách Malaysia và đại diện nhà sản xuất máy bay Boeing.

Bộ trưởng Giao thông vận tải và Cơ sở hạ tầng Úc, Darren Chester nhận định: “Còn quá sớm để để suy đoán về nguồn gốc của các mảnh vỡ trong giai đoạn này”. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định rằng, mảnh vỡ được tìm thấy ở vị trí phù hợp với mô tả đường trôi mà cục An toàn giao thông vận tải Úc vạch ra.

Trước đó, hôm 2-3, Bộ trưởng giao thông Malaysia, Liow Tiong Lai cho biết, “rất có khả năng” mảnh vỡ kim loại thuộc về máy bay phản lực 777, cùng loại với MH370.

Chuyến bay MH370 biến mất ngày 8-3-2014, mang theo 239 hành khách và phi hành đoàn, cất cánh từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, được cho là bị rơi ở Ấn Độ Dương. Mặc dù đội tìm kiếm đã cố gắng lùng sục khu vực rộng 60.000 km vuông ở khu vực trên nhưng vẫn chưa có tung tích của chiếc máy bay xấu số. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục