Mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique có khả năng là của MH-370

  • 03/03/2016 16:31
  • 0 bình luận
  • Yến Nhi
  • In bài

ANTĐ -  “Mảnh vỡ vừa được tìm thấy ở Mozambique, phía đông nam châu Phi hôm 2-3 có khả năng cao là một phần của chiếc máy bay Boeing 777 đã mất tích hồi tháng 3-2014, tuy nhiên vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn điều gì”- Reuters dẫn lời Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Malaysia, Liow Tiong Lai.

Một nhóm chuyên gia từ Mỹ, Malaysia và Úc đã được cử đến Mozambique vào hôm qua (2-3) để phân tích các manh mối được tìm thấy ngoài khơi bờ biển phía đông châu Phi. "Các mảnh vụn sẽ được đưa đến Úc để kiểm tra thêm", Bộ trưởng Liow cho biết.

Các chuyên gia nói với NBC News rằng, hình ảnh các mảnh vỡ trông giống như một bộ phận chống rung trên thân máy bay Boeing 777, cùng loại với chiếc MH-370 bị mất tích.

Tuy nhiên, Liow Tiong Lai thận trọng cảnh báo rằng, ông không muốn bất cứ ai đi đến kết luận quá sớm về các mảnh vỡ này. Malaysia Airlines cũng chưa đưa ra kết luận nào.

"Còn quá sớm để chúng tôi đưa ra bình luận vào thời điểm này", đại diện hãng hàng không Malaysia Airlines đáp lại câu hỏi từ Bloomberg News.

Chuyến bay mang số hiệu MH-370 cùng với 239 hành khách và phi hành đoàn đã biến mất bí ẩn vào tháng 3-2014, trong một chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Một thời gian ngắn sau khi cất cánh, MH-370 đã biến mất khỏi radar và ngừng truyền tín hiệu khi chuyển hướng bay về phía tây nam Ấn Độ Dương.

Vào tháng 7-2015, bộ phận cánh liệng treo của máy bay đã trôi dạt vào đảo Reunion (Pháp, trên Ấn Độ Dương). Chính quyền Pháp xác nhận cánh liệng treo này là của MH370. Từ đó đến nay đội tìm kiếm quốc tế do Úc dẫn đầu vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương, nhưng vẫn chưa có thêm bất kỳ dấu vết nào của máy bay này được tìm thấy.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục