Sợ “tướng” Phúc quá tải, VFF bổ sung người "nắm" đội tuyển quốc gia

  • 24/07/2013 11:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Lo ngại HLV Hoàng Văn Phúc có thể sẽ bị quá tải trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho SEA Games 27, VFF đang tính tới phương án tìm người tháo gỡ gánh nặng cho HLV họ Hoàng trong 3 trận còn lại tại vòng loại Asian Cup 2015 của ĐTQG.
Sợ “tướng” Phúc quá tải, VFF bổ sung người "nắm" đội tuyển quốc gia ảnh 1
HLV Hoàng Văn Phúc (phải) sẽ được san sẻ gánh nặng để dốc sức cho SEA Games 27


Lo ngại HLV Hoàng Văn Phúc có thể sẽ bị quá tải trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho mục tiêu tối thượng là SEA Games 27, VFF đang tính tới phương án tìm người tháo gỡ gánh nặng cho HLV họ Hoàng trong 3 trận còn lại tại vòng loại Asian Cup 2015 của ĐTQG.

Thông tin trên dù chưa được VFF khẳng định một cách chính thức nhưng cũng đã nhận được nhiều sự ủng hộ. Bởi trên thực tế, căn cứ vào lịch thi đấu của ĐTQG tại vòng loại Asian Cup 2015 và thời gian tập trung tập huấn của ĐT U23 chuẩn bị cho SEA Games 27 thì khó tránh khỏi sự chồng chéo. Nếu tiếp tục bảo lưu quan điểm HLV Hoàng Văn Phúc phải nắm quyền dẫn dắt cả 2 đội tuyển như tinh thần của bản hợp đồng đã ký với ông Phúc hồi tháng 5 vừa qua, khả năng thuyền trưởng họ Hoàng bị quá tải là hoàn toàn có thể xảy ra.

Để giải quyết bài toán này và giúp ông Phúc toàn tâm toàn lực huấn luyện ĐT U23 QG tham dự SEA Game 27, VFF đang tính kế bổ sung lực lượng cho BHL và nhân tố được lựa chọn phải đủ năng lực để trong trường hợp cần thiết có thể sẵn sàng thay thế HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt ĐTQG trong 3 trận còn lại tại vòng loại Asian Cup 2015.

Trao đổi với PV ANTĐ, TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết, thông tin VFF tìm kiếm HLV mới cho ĐTQG là không chính xác. “Chúng tôi chỉ có ý định tuyển thêm trợ lý cho HLV Hoàng Văn Phúc mà thôi. Hiện tại, vấn đề này vẫn đang được bàn bạc”, ông Bằng khẳng định.

Theo kế hoạch, ĐTQG sẽ tập trung trở lại vào tháng 10. Dự kiến, đội sẽ sang Qatar thi đấu giao hữu với ĐT Qatar. Sau đó, đội sẽ di chuyển sang Uzebekistan thi đấu trận lượt đi vòng loại Asian Cup 2015 với ĐT Uzbekistan vào ngày 15/10 tại Taskent. Ngày 4/11, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho trận lượt về gặp UAE tại SVĐQG Mỹ Đình vào ngày 19/11.

Trong khi đó, ĐT U23 Việt Nam cũng sẽ tập trung vào đầu tháng 9. Theo kế hoạch, đội sẽ đi tập huấn tại Hungary trong vòng 2 tuần (từ 12-24/9) trước khi trở lại TP Hồ Chí Minh tham dự 2 trận giao hữu quốc tế (đối thủ chưa xác định) vào các ngày 26 và 29/10.

Ngày 13/11, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ sang Myanmar để các cầu thủ trẻ làm quen với thời tiết, điều kiện sân bãi và thi đấu trận giao hữu lượt về  với U23 Myanmar vào ngày 15/11.

Sau đó, toàn đội sẽ trở về Việt Nam để tham dự BTV Cup  từ ngày 25/11 đến 2/12. Đây cũng là cữ dượt binh cuối cùng của U23 Việt Nam trước khi lên đường sang Myanmar tham dự SEA Games 27.

Tin cùng chuyên mục