Sơ hở thì... lấy trộm

  • 17/01/2014 07:18
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Nhìn thấy nữ kế toán để xe máy ở sân kho hàng và quên không rút chìa khóa điện, 2 nhân viên bốc xếp hàng hóa nảy lòng tham đã trộm cắp chiếc xe Vespa Piaggio - LX. 

14h ngày 12-12-2013, chị Nguyễn Thị Lan, kế toán kho hàng của sân bay Nội Bài điều khiển chiếc xe máy Piaggio Vespa - LX màu đỏ, BKS: 29S6 - 157.87 đến kho làm việc. Trước khi vào cơ quan, chị Lan quên không rút chìa khóa điện. Một lúc sau, chị Lan nhớ ra, quay ra bãi để xe và phát hiện tài sản đã bị mất. Trong cốp xe máy có một số giấy tờ và sổ khám chữa bệnh mang tên Nguyễn Thị Lan. 

Sau một thời gian điều tra, lực lượng CSHS - CAH Sóc Sơn phát hiện tại thời điểm chị Lan đến nhiệm sở làm việc có một tốp thợ bốc xếp hàng hóa ở đó. Tập trung sàng lọc, CQĐT dựng được 2 đối tượng nghi vấn trong nhóm thợ bốc xếp này, là Lê Văn Long, SN 1980, trú tại xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn và Nguyễn Ngọc Sơn, SN 1996, trú tại xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn. Trước khi chị Lan phát hiện mất xe, Long và Sơn đã rời khỏi nơi làm việc và sau đó quay về tiếp tục bốc xếp hàng hóa. Khi được CQĐT triệu tập, Long và Sơn khai nhận lúc chị Lan đến kho hàng thì các đối tượng cũng đi xe máy vào nơi gửi xe. Long thấy chị Lan quên chìa khóa điện nên đã rút ra đưa cho Sơn. Sau đó, Long nảy sinh ý định trộm chiếc xe của chị Lan và rủ Sơn cùng thực hiện. Long đã lấy chìa khóa xe máy của chị Lan ra lấy xe, rồi cùng với Sơn mang đi gửi ở bãi xe bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn,  và quay lại kho hàng tiếp tục làm việc.

Tối hôm đó, Long gọi điện thoại nhờ Nguyễn Văn Tiệp, SN 1991, ở xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn tìm người mua chiếc xe máy của chị Lan. Long đã mang xe tang vật đến nhà Tiệp, nói rõ là xe vừa trộm cắp được và mở cốp xe lấy ra các loại giấy tờ của người bị hại cho Tiệp xem. Tìm được tên của chị Lan và số điện thoại ghi ở sổ khám chữa bệnh, Long bảo Tiệp lưu lại và dùng sim điện thoại “rác” gọi cho người bị hại nói cho chuộc xe. Tuy nhiên, khi chị Lan đến điểm hẹn chuộc xe thì Long và Tiệp đã không mang xe đến vì sợ bị công an bắt. Ba ngày sau khi lấy trộm chiếc xe máy của chị Lan, Long và Tiệp mang tang vật vụ án sang phường Thượng Thanh, quận Long Biên (Hà Nội) nhờ bạn bán hộ. 

Căn cứ vào hành vi phạm tội của Lê Văn Long cùng đồng bọn, cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn đã khởi tố bị can, tạm giam các đối tượng trên, tiếp tục làm rõ hành vi trộm cắp tài sản để xử lý.

Tin cùng chuyên mục