Số ca nhiễm virus corona mới tăng mạnh tại Hàn Quốc

  • 23/02/2020 11:55
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Số ca nhiễm virus corona chủng mới tại Hàn Quốc đã tăng lên 556, và có ít nhất 4 người tử vong do virus này cho đến nay, hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ các cơ quan y tế cho biết. Như vậy, số lượng các trường hợp nhiễm bệnh đã tăng 1/3 trong 24 giờ qua.
Số ca nhiễm virus corona mới tăng mạnh tại Hàn Quốc

Theo đó, Hàn Quốc ghi nhận thêm 123 trường hợp nhiễm mới, trong đó có 93 ca tại thành phố Daegu, tâm dịch Covid-19 ở nước này.

“Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cho biết, tính đến ngày 23-2, số lượng bệnh nhân mới nhiễm virus corona đã tăng thêm 123 người so với lúc 16h chiều qua”, tuyên bố nêu rõ.

Trong khi đó, 18 bệnh nhân đã được xuất viện và 6.039 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, chỉ riêng trong ngày 22-2, số bệnh nhân mới tại Hàn Quốc đã tăng thêm 229 người. Trong số các ca nhiễm mới ghi nhận buổi chiều cùng ngày, có 62 người liên quan tới nhà thờ “siêu ổ dịch” Shincheonji ở thành phố Daegu.

Nhằm đối phó với dịch bệnh, chính quyền thành phố Daegu đã thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, bao gồm cả việc cách ly binh lính tại các căn cứ quân sự. Người dân cũng được khuyến cáo ở nhà, thậm chí đeo khẩu trang y tế khi ở trong nhà.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục