Số ca mắc Covid-19 tại Campuchia tăng nhanh, đều lây nhiễm trong cộng đồng

  • 19/04/2021 06:29
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN -  Số liệu do Bộ Y tế Campuchia công bố sáng 18-4 cho thấy số ca mắc mới Covid-19 ở nước này đang tăng ở mức báo động, với 618 ca ghi nhận trong 24 giờ qua, tất cả đều do lây nhiễm cộng đồng.
Số ca mắc Covid-19 tại Campuchia tăng nhanh, đều lây nhiễm trong cộng đồng ảnh 1

Công nhân chờ tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại một khu công nghiệp ở Thủ đô Phnom Penh

Trong ngày thứ tư áp đặt lệnh phong tỏa và giãn cách xã hội, số ca mắc mới Covid-19 ở Campuchia chủ yếu ghi nhận ở Thủ đô Phnom Penh (493 ca), tiếp đến là các tỉnh Sihanoukville (75 ca) và Kandal (31 ca). Các ca còn lại ghi nhận rải rác ở Svay Rieng, Prey Veng, Kampong Speu, Takeo và Kampong Cham. Tính đến thời điểm này, Campuchia có tổng cộng 6.389 ca mắc Covid-19, trong đó có 43 ca tử vong - tăng hai ca so với một ngày trước đó.

Chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Phnom Penh đang bị tạm dừng 3 ngày trong bối cảnh nhiều nhân viên y tế không thể đi tới các điểm tiêm chủng do tình trạng phong tỏa. Hiện Campuchia đã tiêm vaccine cho khoảng 1,24 triệu người trên cả nước.

Chính phủ Campuchia vừa thông báo sửa đổi Điều 3, làm rõ giới hạn về hoạt động kinh doanh và đi lại trong vùng dịch trong đợt phong tỏa do dịch Covid-19 ở Thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmao (tỉnh Kandal) từ ngày 15-4. Theo đó, người bán buôn, cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng bán gas và nhà hàng phục vụ mang đi được phép tiếp tục hoạt động với số nhân viên giới hạn. Chính quyền sẽ giám sát những hoạt động này để đảm bảo chỉ được cung cấp dịch vụ thiết yếu. Các dịch vụ viễn thông, bưu chính, tài chính và ngân hàng được hoạt động với số nhân viên tối thiểu. Giao hàng và đồ ăn tiếp tục phục vụ trong khu vực phong tỏa.

Tin cùng chuyên mục