Sinh hoạt tình dục an toàn đối với hầu hết bệnh nhân tim mạch

  • 21/01/2012 15:46
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Theo tuyên bố khoa học từ Hội Tim Hoa Kỳ được đăng trực tuyến trên tờ Circulation ngày 19/1 thì hoạt động tình dục là an toàn đối với hầu hết bệnh nhân tim mạch. 

Nhóm nghiên cứu thuộc Trường Y khoa Baylor ở Houston đã tổng hợp số liệu liên quan đến hoạt động tình dục và bệnh tim để cung cấp những khuyến nghị cho bác sĩ và bệnh nhân.

Các tác giả báo cáo rằng sau khi có chẩn đoán bệnh tim mạch, bệnh nhân nên được các bác sĩ đánh giá trước khi trở lại sinh hoạt tình dục. Bệnh nhân có các triệu chứng ổn định và có chức năng tốt nói chung ít có nguy cơ gặp các hiện tượng nguy hiểm có liên quan với hoạt động tình dục. Bệnh nhân có các triệu chứng nặng và không ổn định nên được điều trị và ổn định trước khi quay trở lại sinh hoạt tình dục. Đối với những người đã từng bị suy tim hoặc đau tim thì phục hồi chức năng tim và tập luyện thể chất đều đặn có thể giảm nguy cơ các biến chứng do sinh hoạt tình dục.

 Sinh hoạt tình dục an toàn đối với hầu hết bệnh nhân tim mạch ảnh 1

Phụ nữ bị bệnh tim mạch nên được tư vấn về độ an toàn của các phương pháp tránh thai và mang thai.

Các tác giả cho biết sinh hoạt tình dục là một phần quan trọng trong chất lượng sống của bệnh nhân cũng như bạn đời của họ và có căn cứ khi cho rằng hầu hết bệnh nhân tim mạch có thể sinh hoạt tình dục an toàn.

Theo HD

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích