Singapore yêu cầu Facebook, Twitter gỡ bỏ các thông tin sai sự thật về một biến thể Covid-19 mới

  • 20/05/2021 17:03
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài

ANTD.VN - Singapore đã yêu cầu Facebook và Twitter gửi thông báo đính chính tới người dùng trên các nền tảng mạng xã hội trong nước về những thông tin sai sự thật xuất hiện một biến thể virus SARS-CoV-2 mới có nguồn gốc từ quốc gia này.

Singapore yêu cầu Facebook, Twitter gỡ bỏ các thông tin sai sự thật về một biến thể Covid-19 mới ảnh 1

Bộ Y tế Singapore cho biết gần đây có nhiều tin tức lan truyền trực tuyến trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội rằng một biến thể mới, chưa được biết đến trước đây của Covid-19 mang nguồn gốc từ Singapore, nguy cơ lây lan sang Ấn Độ. Bộ trưởng Y tế Singapore, Ong Ye Kung khẳng định: “Không có biến thể mới của Covid-19. Cũng không có bất kỳ bằng chứng nào về một loại virus được cho là cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ em”.

Động thái từ chính quyền Singapore được đưa ra sau khi một chính trị gia đối lập của Ấn Độ, ông Arvind Kejriwal có những bình luận thiếu căn cứ trên Twitter cho rằng đã xuất hiện một dạng virus mới đặc biệt gây hại cho trẻ em ở Singapore, đồng thời kêu gọi huỷ ngay các chuyến bay giữa hai nước. Những tuyên bố của ông sau đó đã được các hãng thông tấn lớn của Ấn Độ đưa tin trên khắp đất nước.

Cả chính phủ Singapore và Ấn Độ đều chỉ trích gay gắt những bình luận trên của ông Arvind Kejriwal và cho rằng đây là hành động rất "vô trách nhiệm" trong tình cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biết hết sức phức tạp gây ra cái chết cho hàng triệu người trên thế giới.

Singapore yêu cầu Facebook, Twitter gỡ bỏ các thông tin sai sự thật về một biến thể Covid-19 mới ảnh 2

Đáp lại yêu cầu của chính phủ Singapore, mạng xã hội Facebook đã ngay lập tức đăng tải một lời nhắc trên nguồn cung cấp tin tức cho người sử dụng khẳng định không có biến thể mới của Covid-19 ở Singapore và cũng không có bằng chứng về bất kỳ loại virus nào được cho là cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ em. Trong khi đó, trang mạng xã hội Twitter và Tạp chí SPH của Singapore Press Holdings cũng cho biết họ sẽ tuân thủ và đăng thông tin đính chính trên nền tảng của mình.

Singapore đang phải đối mặt với ​​sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp lây nhiễm Covid-19, điều này khiến chính phủ một lần nữa phải tăng cường các biện pháp hạn chế xã hội. Cùng với đó, một số trẻ em ở quốc gia này được xác nhận đã bị nhiễm Covid-19, tuy nhiên không có trường hợp nào nguy kịch.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục