Siêu mẫu Thanh Hằng: Có thể chấp nhận phiêu lưu, nhưng kết hôn thì...

  • 29/09/2019 06:09
  • 0 bình luận
  • Lan Tường (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Thanh Hằng nổi tiếng không chỉ vì xinh đẹp mà còn bởi thần thái tuyệt vời trên sàn catwalk cùng diễn xuất rất “đời” khi tham gia phim ảnh. Mỹ nhân sinh năm 1983 vẫn được xem là “chị đại” trong làng mẫu Việt bởi sự chững chạc, tính cách điềm đạm và khả năng tỏa sáng mỗi khi xuất hiện trước ống kính máy quay. Sau một thời gian dài vắng bóng, tới đây chị sẽ trở lại trong bộ phim điện ảnh “Chị chị, em em”.
Thanh Hằng phải đấu tranh tâm lý 2 tháng để đóng cảnh nóng trong phim “Chị chị, em em”

Thanh Hằng phải đấu tranh tâm lý 2 tháng để đóng cảnh nóng trong phim “Chị chị, em em”

Mang cảm xúc đời thật vào nhân vật

- Phóng viên: Phải mất 2 năm, khán giả mới thấy Thanh Hằng quay trở lại điện ảnh. Lý do của sự “mất tích” khá lâu này là gì vậy?

- Siêu mẫu Thanh Hằng: Với những người thực sự quan tâm tới Thanh Hằng thì có thể sẽ nghĩ đây là một sự tính toán, nhưng sự thật thì tôi luôn làm việc theo cảm xúc nhiều hơn. Khi nhận được bất kỳ lời mời đóng phim nào, điều đầu tiên là tôi phải cảm thấy kịch bản đó có gì thú vị và mới mẻ hay không. Bản thân tôi hay ngồi ngẫm lại, mình đã làm cái gì và mình cần làm gì tiếp theo. Chính vì thế tôi khá khó tính trong việc lựa chọn kịch bản. Tôi không thích những thứ na ná giống nhau, không có gì đột phá. Đối với lần trở lại trong phim “Chị chị em em” này, tôi nhận lời đóng vì cảm thấy kịch bản có sự đột phá và nhân vật rất lạ. 

- Chị toàn nhận đóng những vai có diễn xuất nội tâm khá phức tạp. Có thể kể đến gần đây là vai bà mẹ quyền lực thống lĩnh cả nhà chồng trong phim “Mẹ chồng”. Có vẻ như chị thích thử sức với những vai diễn “khó nhằn”?

- Đúng là tôi thích đảm nhận những nhân vật có nội tâm giằng xé, hình như cảm xúc càng bị đè nén nhiều thì vai diễn lại càng hay. Tuy nhiên để hóa thân thành công vào các nhân vật kiểu như vậy không phải chuyện dễ dàng. Đó là thử thách đặt ra với tôi và tôi thích thử thách mình như vậy. Khi đóng những vai này, tôi thường mang những cảm xúc đời thường của mình vào vai diễn, nhưng tôi chắc là mọi người sẽ không biết tôi lấy đâu ra những cảm xúc đó (cười). Tôi tin rằng năng lượng khi được đặt đúng chỗ thì sẽ mang tới những gì thật nhất, diễn xuất vì thế mà có thể chạm tới cảm xúc người xem.

- “Chị chị, em em” được tiết lộ là bộ phim “ân, oán, tình, thù” và “đối đầu” với chị là nữ diễn viên trẻ trung, rất “hot” Chi Pu. Chị có cảm thấy áp lực không khi nhận vai diễn này?

- Tất cả mọi người trong đoàn phim chứ không riêng gì tôi hay Chi Pu đều làm việc trên tinh thần rất thoải mái. Mối quan hệ “đấu đá” giữa tôi và Chi Pu cũng chỉ có ở trên phim thôi chứ không phải ngoài đời thực. Tôi thấy Chi Pu là người rất chăm chỉ, tập trung cao độ cho phim. Còn với tôi, có thể nói đây là một vai có sức nặng, vì thế tôi phải mất hơn 1 năm dưỡng sức để chuẩn bị. Mỗi ngày chúng ta đều có trải nghiệm, gom góp, tích lũy để có những cảm xúc mới. Tôi có thể tính toán trong công việc của mình, nhưng đối với cảm xúc thì tôi thả lỏng một cách rất vô tư và trải nghiệm.

- Phim “Chị chị, em em” cũng đề cập đến câu chuyện về tình bạn, tình chị em. Liệu tên phim và các mối quan hệ của chị ngoài đời thật có gì trùng hợp với chuyện phim hay không? 

- Đối với tôi, cảm xúc là hư hư, thực thực. Chúng ta muốn kết bạn một cách không tính toán, chúng ta sẽ có một tình bạn rất đẹp. Để tình bạn càng đẹp hơn lại cần có một giới hạn nhất định giúp mối quan hệ được trân trọng và lâu dài. Trên hết, tôi cũng tìm một sự phù hợp, không phải ở vị trí hay địa vị mà phù hợp ngay chính tư duy và cảm xúc với nhau. Phụ nữ thường không nghĩ có chuyện “chị chị, em em” tồn tại. Thực tế, bạn nghĩ có thì sẽ có, bạn nghĩ không có chắc chắc sẽ không thể có.

Tôi cũng có những người bạn rất chân thành, vui vẻ, thân thiết. Khi đã kết bạn, tôi sẽ hết lòng. Một khi đã cảm thấy không còn phù hợp, tôi sẽ dừng để trân trọng và mọi thứ trong mắt mình vẫn còn đẹp. Tôi hiểu mỗi người đều có suy nghĩ khác nhau và tôi thường suy nghĩ đơn giản cho cuộc đời luôn nhiều màu sắc vui tươi.

Không cần cảnh “nóng” để “câu view”

- Chị từng thổ lộ rất ngại đóng cảnh “nóng”, mà nghe nói trong bộ phim này hình như cũng có cảnh “nóng”. Vậy chị đã chuẩn bị tâm lý thế nào?

- Thú thật, nghĩ lại tôi vẫn thấy sợ và hồi hộp. Tôi phải đấu tranh tâm lý mất 2 tháng để đóng cảnh này. Ngày xưa đóng “Mỹ nhân kế”, tôi phải thực hiện nhiều pha hành động nhưng không chút sợ sệt gì. Tôi chỉ sợ vì sự va chạm khi đóng những cảnh được cho là “nóng” bao giờ cũng có cảm xúc, mình có cảm xúc và sẽ gieo nó cho người đối diện. Nhưng những cảnh này trong “Chị chị, em em” hoàn toàn hợp lý, hơn nữa cảnh này sẽ để lại cảm xúc trong phim nên tôi mới dũng cảm nhận lời. 

Ngày thường, mọi người vẫn thấy tôi tự tin nhưng khi vào phim và diễn cảnh nhạy cảm thì lại rất hay xấu hổ. Thế nên tôi vẫn bị Chi Pu và Lãnh Thanh trêu vì sự rụt rè đó. Thậm chí  bạn diễn của tôi còn phải động viên: “Chị ơi, cố lên”. Tôi cảm ơn vì mọi người trong ê-kip đã cho tôi cảm giác an toàn, thoải mái. Tôi chỉ xin tiết lộ đó là một cảnh quay đẹp. Tôi không bao giờ nghĩ mình cần cảnh “nóng” để câu view, nhưng vì tuyến nhân vật cần thiết phải có cảnh này nên tôi mới chấp nhận.

Siêu mẫu Thanh Hằng: Có thể chấp nhận phiêu lưu, nhưng kết hôn thì...

- Lãnh Thanh - nam diễn viên đóng cặp với chị kém chị 10 tuổi. Hai người đã làm quen với nhau thế nào để diễn xuất ăn ý trước ống kính máy quay? 

- Tôi nghĩ cảm xúc phải thật thì khán giả mới tin. Bình thường tôi không thích ai động vào mình và mình cũng không thích động vào ai. Tôi và Lãnh Thanh đã phải trao đổi với nhau trước khi quay, nắm tay nhau, mở lòng với nhau thì mới có thể có những cảnh quay thân thiết được. Sau khi quay xong, tôi cho người quản lý của mình xem lại và bạn ấy ngạc nhiên thốt lên: “Sao 2 người giống như yêu nhau vậy?”. Như thế chắc là thành công rồi. Tuy nhiên để diễn được cảnh tình cảm với Lãnh Thanh, tôi đã mất khoảng 6 tiếng đồng hồ. Khi dừng quay, tôi đã nghĩ, tại sao mình phải làm điều này? Nhưng rồi sau đó lại tự thuyết phục bản thân rằng, đây là công việc, vì công việc, vì nhân vật.

- Hình như chị là người chủ động chọn Lãnh Thanh đóng cặp với mình?

- Đúng thế, tôi là người chủ động chọn cậu ấy vào vai người chồng của mình. Ai nhìn vào cũng nghĩ tôi mạnh mẽ, khó có bạn diễn nam nào có thể đứng cạnh. Nhưng với bộ phim này, tôi đã tự nhủ bản thân phải giảm năng lượng nhiều thì mới tương xứng với người chồng trong phim. Tôi biết mình là ai, đứng ở đâu để biết cách tăng giảm mọi thứ sao cho phù hợp với vai diễn. 

- Vì sao chị lại chọn Lãnh Thanh khi cậu ấy kém mình khá nhiều tuổi như vậy?

- Khi casting, tôi thấy Lãnh Thanh nhìn thẳng vào mắt mình mà không có sự sợ sệt. Chính vì thế, tôi đã quyết định chọn bạn ấy. Trong phim, Lãnh Thanh vào vai chồng của tôi, một người đàn ông, một người chồng trong gia đình thì cần phải có sự tự tin. Hơn nữa, vì nhân vật chồng sẽ tương tác với tôi trong phim rất nhiều.

Không biết khi nào lấy chồng

- Cho đến thời điểm hiện tại, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, khán giả vẫn mong chờ ngày chị lấy chồng. Vậy chị đã có dự tính gì chưa?

- Tôi cũng không biết khi nào mình lấy chồng nữa (cười). Có lẽ khi nào tìm được người phù hợp để chia sẻ thì tôi sẽ kết hôn với người đó. Tôi vẫn luôn tìm kiếm người phù hợp với mình mỗi ngày, vì cảm xúc thay đổi mỗi ngày. Có thể tôi chấp nhận sự phiêu lưu, nhưng để quyết định kết hôn là một vấn đề lớn. Lúc nhỏ nghĩ lấy chồng là xong, nhưng không phải vậy, khi kết hôn đó là một giai đoạn mới.

- Người đàn ông như thế nào sẽ chinh phục được trái tim của chị?

- Tôi nghĩ mình sẽ chọn ở cạnh người nào mang cho mình niềm vui và sự thoải mái, không toan tính. Đó là hạnh phúc mà ai cũng mong muốn có. Tôi cũng chỉ mong muốn như vậy. Mọi người vẫn nói tôi tính toán giỏi trong công việc, nhưng kỳ thực, chuyện tình cảm tôi lại để mọi thứ tùy theo cảm xúc. Tôi sống khá đơn giản. 

- Cảm ơn Thanh Hằng về những chia sẻ!

Tin cùng chuyên mục