• Những “bóng đen” siêu lợi nhuận tung hoành trên thị trường lậu

  Những “bóng đen” siêu lợi nhuận tung hoành trên thị trường lậu

  ANTĐ - Mỗi năm, nền kinh tế Mỹ thiệt hại hàng trăm tỷ USD do nạn buôn bán hàng giả, ma túy, nội tạng, cờ bạc bất hợp pháp, ăn cắp bản quyền phim, âm nhạc,... gây ra. Tuy nhiên, vì siêu lợi nhuận và những thủ đoạn tinh vi của đối tượng buôn lậu lại được internet “tiếp tay”, nên cuộc chiến tẩy chay các loại kinh doanh bất hợp pháp này là vô cùng khó khăn.

 • Sản xuất, buôn bán ma túy tổng hợp: Tinh vi và siêu lợi nhuận

  Sản xuất, buôn bán ma túy tổng hợp: Tinh vi và siêu lợi nhuận

  ANTĐ - Sau hơn chục năm xuất hiện tại Việt Nam, ma túy tổng hợp (MTTH) đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành, lôi kéo nhiều thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, văn nghệ sỹ, cán bộ công chức sử dụng. Đáng chú ý, với sự hỗ trợ của công nghệ, phương thức sản xuất, thủ đoạn mua bán cũng như vận chuyển MTTH ngày càng tinh vi, phức tạp.

 • Hám lợi thì phải chịu

  Hám lợi thì phải chịu

  ANTĐ - Vụ việc Công ty cổ phần Đào tạo và Mua bán trực tuyến (Muaban24) có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng đang gây xôn xao dư luận những ngày gần đây. Bạn Nguyễn Quang Huy (25 tuổi, ở Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) bức xúc:

 • Bài 2: Nước xa khó chữa lửa gần

  Bài 2: Nước xa khó chữa lửa gần

  ANTĐ - Một bộ phận người dân (chủ yếu những người đi ô tô) thường tặc lưỡi trước mức giá mà người trông giữ đưa ra. Dạng thứ hai, vì ngại va chạm với nhân viên trông giữ, nên nghe họ “thét” thế nào cũng cứ móc hầu bao ra trả. Xe gửi rồi, chẳng nhẽ lấy ra lại “dám” không trả tiền. Tâm lý, thái độ thiếu kiên quyết của người dân đã khiến dịch vụ trông giữ xe tự phát hình thành khung giá “đen”