"Siêu dự án 1 tỷ USD trên sông Hồng" mới là ý tưởng sơ khai

  • 05/05/2016 20:39
  • 1 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTĐ -Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay, 5-5-2016, trả lời câu hỏi về siêu dự án công trình trị thủy kết hợp thủy điện, thủy lợi trên Sông Hồng do Công ty TNHH Xuân Thiện đề xuất đang được dư luận rất quan tâm, đại diện Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho biết, dự án làm thủy điện trên Sông Hồng này mới chỉ là ý tưởng sơ khai.

"Siêu dự án 1 tỷ USD trên sông Hồng" mới là ý tưởng sơ khai ảnh 1Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo
Ông Nguyễn Xuân Tự, Vụ trưởng Vụ Giám sát và thẩm định đầu tư, Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho biết, dù mới là ý tưởng sơ khai và cần phải nghiên cứu thêm trước khi phê duyệt nhưng đây là dự án có tác động về vấn đề môi trường nên Bộ Kế hoạch – Đầu tư đã xin ý kiến các bộ, ngành liên quan.
Hiện các bộ ngành, địa phương có ý kiến là đồng thuận khá cao nhưng mới ở mức là báo cáo để Chính phủ nghiên cứu, cho phép chủ đâu từ và các cơ quan nghiên cứu tiếp thêm. Cũng theo ông Nguyễn Xuân Tự, dự án này chắc chắn ảnh hưởng đến môi trường, nhưng ảnh hưởng như thế nào sẽ phải có các đánh giá, báo cáo cụ thể.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Tự, nếu muốn đầu tư tiếp dự án này phải qua 2 bước nữa là các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đề xuất dự án và sau đó thì sẽ tổ chức báo cáo khả thi, đồng thời, cơ quan Nhà nước phê duyệt báo cáo khả thi đó. Khi đó, chủ đầu tư mới được tiếp tục đầu tư và việc đầu tư này phải thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục