TP.HCM

Siết cổ người tình đến chết vì ghen

  • 28/07/2014 19:29
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Nghi ngờ người tình có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác, nên từ chối quay trở lại với mình, Hùng đã tháo dây thắt lưng siết cổ chị này đến chết.

Ngày 28/7, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM xử phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tù chung thân bị cáo Mai Thanh Hùng (36 tuổi, ngụ quận 12, TP HCM) về tội “giết người”.

Siết cổ người tình đến chết vì ghen ảnh 1

Ảnh minh họa


Theo nội dung vụ án, trong thời gian từ quê Bến Tre lên TP.HCM làm thuê chị Nguyễn Thị Ngọc Giàu (25 tuổi) quen biết với Mai Thanh Hùng. Sau đó, cả hai nảy sinh tình cảm và thuê nhà sống chung với nhau như vợ chồng từ năm 2011. Khoảng 2 năm sau, chị Giàu về quê ở Bến Tre để sống cùng với mẹ ruột là Nguyễn Thị Nguyên và con riêng của mình.

Sau khi người yêu về quê đợi mãi không thấy quay lại, đầu tháng 12/2013, Hùng đi "xe ôm" từ TP.HCM xuống Bến Tre, đến gần nhà chị Giàu hỏi thăm hàng xóm xung quanh dò la tin tức, xem chị Giàu có quen biết với người đàn ông nào khác hay, không nhưng không phát hiện được gì nên Hùng quay về.

Sau đó, ngày 5/12/2013, Hùng đi xe máy tiếp tục xuống nhà chị Giàu một lần nữa ở ấp Xương Thới 1, xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú (Bến Tre) thì gặp chị này. Do sợ bà Nguyên biết chuyện nên ban ngày Hùng đi lòng vòng trong xóm lánh mặt, đến đêm tối mới lẻn vào nhà bà Nguyên vụng trộm với Giàu.

Tối 10/12/2013, lúc này nhà chị Giàu đều đã đi vắng, Hùng yêu cầu chị Giàu phải quay về TP HCM để chung sống cùng mình, nhưng bị người tình từ chối, với lý do không thể bỏ mẹ già và con nhỏ ở dưới quê khi không có người chăm sóc.

Năn nỉ không được, sinh nghi chị Giàu có quan hệ tình cảm với người khác dưới quê nên không chịu quay lại với mình, Hùng tháo dây lưng quần đang mặc dùng nó siết cổ người tình cho đến chết.

Sau khi gây án, Hùng điều khiển xe mô tô quay trở về TP.HCM. Đến tối ngày hôm sau, Hùng đã bị Công an bắt giữ về hành vi giết người.

Trước đó, bị cáo Mai Thanh Hùng bị tòa sơ thẩm xử phạt tù chung thân, sau đó bị cáo kháng cáo xin giảm hình phạt, nhưng đã bị tòa cấp phúc thẩm bác đơn, tuyên y án.

Tin cùng chuyên mục