Siết chặt công tác quản lý lễ hội

  • 28/01/2015 06:49
  • 0 bình luận
  • MAI ANH
  • In bài
ANTĐ - Chiều 27-1, Sở VH-TT&DL Hà Nội cho biết, hiện nay, công tác chuẩn bị cho hoạt động tuyên truyền cho dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi đã gần hoàn tất. 

Thành phố đã lắp đặt các cụm pano, băng rôn, biển quảng cáo tấm lớn… trên nhiều tuyến phố như Tràng Tiền, Kim Mã – Liễu Giai, Láng Hạ - Thái Hà, Trần Nhân Tông, Lê Duẩn - Đại Cồ Việt... Hà Nội sẽ tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Quảng trường Cách mạng Tháng 8, Vườn hoa Lý Thái Tổ và Trung tâm Hoàng thành Thăng Long. Trong đó, trọng tâm sẽ là buổi lễ cấp quốc gia được tổ chức trang trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình) vào tối 2-2-2015. 

Xung quanh công tác quản lý lễ hội,  tại chùa Hương, các chủ cửa hàng phải cam kết không treo thịt thú rừng, nếu có phải bày gọn gàng trong tủ kính hợp vệ sinh. Đối phó với tình trạng chèo kéo du khách tại khu vực bến đò, đường quốc lộ… Ban chỉ đạo 197 TP đã giao trách nhiệm cho các lực lượng liên quan vào cuộc mạnh mẽ, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách tham gia lễ hội. Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết, thành phố đã giao cho các cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi đổi, mua bán tiền lẻ trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2015. 

Tin cùng chuyên mục