Sẽ xử lý người đưa tin sai sự thật về Covid-19 sống gần nhà nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai nhiễm bệnh

  • 23/03/2020 11:16
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTD.VN -Như Báo ANTĐ đã đưa tin, sau khi người thứ 87 nhiễm Covid-19 được phát hiện, ngách 159/1, ngõ 159 phố Hồng Mai, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội – nơi sinh sống của bệnh nhân này đã được cách ly. Bên cạnh đó, cá nhân đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về Covid-19 sống tại khu vực này cũng nằm trong diện phải cách ly.

Nữ bệnh nhân thứ 87 (34 tuổi) và nữ bệnh nhân 86 (54 tuổi) đều đang làm việc tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Ngay khi mới được phát hiện là các ca nghi nhiễm, hai bệnh nhân 86 và 87 đã được Bệnh viện Bạch Mai cách ly. Những người trong gia đình, những người có tiếp xúc gần với hai người này đã được tiến hành sàng lọc, xét nghiệm.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên sáng 23/3, ông Đỗ Quốc Hùng – Chủ tịch UBND phường Quỳnh Lôi cho biết, sau khi nhận được  thông tin trên địa bàn phường có 1 ca dương tính với Covid-19 là nhân viên  tiếp đón tại phòng sàng lọc Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai, UBND phường đã  tiến hành kiểm tra thực địa, triệu tập các lực lượng chủ chốt trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tổ chức khoanh vùng tại nơi ở của người mắc dịch.

Sau đó, y tế phường đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng và các lực lượng liên quan  tiến hành khử khuẩn tại nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh, liên hệ xe 115 của Bệnh viện Thanh Nhàn đưa 13 người nhà bệnh nhân đi cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Đến thời điểm hiện tại, UBND phường  đã rà soát lập danh sách 6 gia đình tại ngách 159/1 Hồng Mai gồm 27 nhân khẩu, ban hành quyết định cách ly, phối hợp  giám sát cách ly. .

Hội phụ nữ phường phụ trách liên hệ, chủ động tạm ứng kinh phí mua nhu yếu phẩm hàng ngày cho các hộ thực hiện cách ly.

Về thông tin liên quan đến chị V.T.H.L ở ngách 159/1 phố Hồng Mai đăng tin không đúng sự thật trên mạng xã hội về dịch Covid-19, theo đại diện CAP Quỳnh Lôi, sau khi nhận được phản ánh, CAP đã liên lạc với cá nhân này, yêu cầu gỡ bỏ thông tin và xin lỗi công khai. Chị L đã nhanh chóng nhận thức ra vấn đề, gỡ bỏ nội dung đã đăng tải. Do cá nhân này đang nằm trong khu vực được cách ly nên các công tác xử lý tiếp theo chưa thể tiến hành.

Tin cùng chuyên mục