Sẽ công bố doanh nghiệp nợ thuế theo tháng

  • 03/08/2015 06:39
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh
  • In bài
ANTĐ - Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, tính đến hết tháng 7, sau khi công khai 268 đơn vị nợ thuế, đã có 136/268 đơn vị nộp vào ngân sách Nhà nước số tiền 704,783 tỷ đồng. Trong đó, có 25/38 dự án nợ tiền sử dụng đất đã nộp 524,81 tỷ đồng. 111/230 doanh nghiệp nợ tiền thuế đã nộp 179,973 tỷ đồng.

Theo Cục Thuế TP Hà Nội, sau khi công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế, Cục đã nhận được một số phản hồi từ doanh nghiệp cho biết có sai lệch thông tin nợ thuế. Cục đã rà soát và xác định lại các khoản nợ của từng doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, Cục Thuế đã có công văn đính chính số tiền nợ thuế, xin lỗi công khai từng doanh nghiệp.

Cục Thuế TP Hà Nội khẳng định, với những đơn vị đang hoạt động sản xuất kinh doanh, có doanh thu bán hàng, có dòng tiền luân chuyển nhưng vẫn nợ thu, các dự án đã bán hàng, thu tiền nhưng vẫn nợ tiền sử dụng đất... cơ quan thuế kiên quyết cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng.

Cũng liên quan tới tình hình nợ thuế và các biện pháp quản lý, cưỡng chế nợ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, nợ thuế hiện đã lên tới 74.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 10% số thuế doanh nghiệp phải nộp trong năm. Tình trạng này ảnh hưởng tới môi trường đầu tư, sự nghiêm túc trong tuân thủ pháp luật và làm người chấp hành tốt nghĩa vụ chịu thiệt thòi. Do đó, bước đầu, Bộ Tài chính đã công khai danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế và nợ tiền sử dụng đất. 

Tin cùng chuyên mục