SDF giao lại thị trấn chiến lược Tal Tamar cho chính quyền Syria

  • 18/11/2019 11:22
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trang thông tin BasNews ngày 17-11 cho biết, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ yếu là các tay súng người Kurd, vừa đạt được thỏa thuận với Nga và chính quyền Syria trong việc trao trả lại thị trấn Kito giáo Tal Tamar.

SDF giao lại thị trấn chiến lược Tal Tamar cho chính quyền Syria ảnh 1

Thị trấn Tal Tamar

Theo thỏa thuận, binh sĩ SDF sẽ rút lui về phía Nam từ đường cao tốc M4 1km, đổi lại, lực lượng phiến quân Hồi giáo được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn sẽ rút lui khỏi vùng lân cận Ras al-Ain (Sare Kanie) và Tal Abyadh (Gire Sipi).

Thị trấn Tal Tamr nằm trên tuyến quốc lộ M4, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ, có tầm quan trọng chiến lược. Theo thỏa thuận, Tal Tamar sẽ nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Nga và quân đội chính phủ Syria. Thị trấn này đã phải hứng chịu những đợt tấn công mãnh liệt trong vài ngày qua bởi nhóm phiến quân Hồi giáo do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Lực lượng này đã đột kích vào Tal Tamar và tiêu diệt nhiều tay súng của SDF.

Liên quan đến chiến dịch tiến công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào người Kurd ở phía Bắc Syria, Nga mới đây kêu gọi các nước tôn trọng chủ quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

 “Quân đội nước ngoài cần rời khỏi Syria, trừ khi chính phủ Syria đề nghị họ ở lại. Nga cũng sẵn sàng rút quân nếu Tổng thống Syria B.Assad yêu cầu”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh.

Theo BasNews

Tin cùng chuyên mục