Mỹ tiêu diệt một xe tăng T-72 đe dọa đồng minh SDF ở Syria

  • 14/02/2018 10:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc, một máy bay chiến đấu của Mỹ vừa phá hủy một xe tăng chiến đấu T-72 ở khu vực gần Al Tabiyeh. 

“Chiếc xe tăng đang di chuyển tới và nã hỏa lực vào vị trí của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF), cũng là nơi các cố vấn quân sự của Mỹ đang hiện diện. Vị trí của SDF đã nằm trong tầm bắn của các hệ thống vũ khí nguy hiểm trên chiếc xe tăng T-72”, Thiếu úy Adrian J.T. Rankine-Galloway cho hay nhưng không tiết lộ đây là chiếc xe tăng của lực lượng nào. 

Quân đội Mỹ đang huấn luyện, trang bị vũ khí và hỗ trợ cho lực lượng SDF ở Syria trong nhiều năm qua, trong khi đó, Nga đã hỗ trợ cho quân đội Syria. 

Mỹ đã nhiều lần ra tay bảo vệ lực lượng đồng minh ở Syria

Mỹ đã nhiều lần ra tay bảo vệ lực lượng đồng minh ở Syria

Vo hôm 7-2, Mỹ cũng phát động một cuộc tấn công bằng máy bay và pháo phản lực ở Deir Ezzor khi cảm thấy lực lượng đồng minh SDF bị đe dọa, 100 chiến binh thân chính phủ, cùng khoảng 200 lính đánh thuê (được cho là người Nga) thiệt mạng. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis khẳng định vụ tấn công lực lượng thân chính phủ Syria ở Deir Ezzor là hành động tự vệ, tuy nhiên, những người chỉ trích cho rằng động cơ thật sự đằng sau vụ việc là Mỹ muốn chiếm quyền kiểm soát khu vực giàu dầu mỏ của Syria thông qua SDF.

Tình hình Syria cũng đang ngày càng thêm phức tạp vì quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu tái không kích lực lượng người Kurd tại khu vực Afrin sau vài ngày tạm nghỉ kể từ lúc xảy ra vụ chiến đấu cơ Su-25 của Nga bị bắn hạ. 

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục