SDF giành lại quyền kiểm soát một thị trấn quan trọng ở Raqqa từ tay IS

  • 26/06/2017 17:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 25-6, liên quân người Kurd và các nhóm Ả Rập được Mỹ hậu thuẫn đã có được thắng lợi mới trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở thành phố Raqqa, khi họ giành lại quyền kiểm soát thị trấn quan trọng al-Qadisia.
Các tay súng của SDF

Các tay súng của SDF

Một nguồn tin quân sự Syria cho biết, sau 3 ngày giao tranh ác liệt ở thị trấn al-Qadisia với phiến quân IS, lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cuối cùng đã chiếm được khu vực này.

Trước đó, vào ngày 23-6, SDF đã tổ chức tấn công đánh chiếm thành công ngôi làng Mustajid, và bao vây khoảng 2.000 tay súng IS trong thành phố Raqqa.

Sau đó, giao chiến ác liệt tiếp tục diễn ra trong các quân Al-Barid, Qadisiyah, Hittin, Yarmouk và Al-Nahda thuộc thành phố Raqqa.

Các đơn vị dân quân người Kurd (YPG) và liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu liên tục tiến hành các cuộc tấn công dồn dập vào chiến tuyến của IS.

Theo giới quan sát, mặc dù các tay súng khủng bố cố gắng liều lĩnh chống trả, nhưng SDF do có binh lực vượt trội, chắc chắn sẽ sớm chiếm được những khu vực trên.

SDF đã phát động cuộc tấn công ở Raqqa, thủ phủ tự xưng của phiến quân IS, vào đầu tháng này, sau một chiến dịch dài cô lập IS trong thành phố. Lực lượng này đã giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ từ nhóm khủng bố, trong khi quân đội Syria có bước tiến nhanh chóng ở các khu vực sa mạc.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục